Cô gái đi xe ôm chưa đến 10km bị 'chặt chém' 600.000 đồng

Khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, nữ hành khách xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600.000 đồng cho quãng đường khoảng 10km.

Chiều 15/1, chị L.T.V (trú tại Lào Cai) cho biết, sau khi đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), chị bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ.

Do bị say xe và nghĩ quãng đường từ bến xe Mỹ Đình về đường Điện Biên Phủ chưa đến 10km nên chị V. đã quyết định đi xe ôm hãng Văn Minh.

Tài xế bị tố "chặt chém" nữ khách đi xe ôm.

Trước khi lên xe, chị đã hỏi tài xế thì thanh niên chạy xe nói: "Em cứ lên xe đi, xe của anh có đồng hồ đàng hoàng, từ đây (bến xe Mỹ Đình) ra đấy (đường Điện Biên Phủ) chỉ hết mấy chục nghìn thôi". Nghe tài xế nói vậy, chị yên tâm lên xe.

Khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, chị xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600.000 đồng. Nghe xong, chị giật mình vì số tiền quá nhiều mà quãng đường lại chưa tới 10km. Lúc đó, chị hỏi tài xế vì sao lại lấy nhiều như vậy, anh ta trả lời xe của anh có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ anh không tự thu.

Chị V. lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo bớt 100.000 đồng, còn 500.000 đồng. Sau đó, vì từ nơi khác đến, lại không muốn làm to chuyện nên chị V. đã đồng ý trả tiền... Được biết, cuối giờ chiều 15/1, chị V. đã tới công an phường Mỹ Đình 2 (Hà Nội) trình báo vụ việc.

Ông Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) - cho biết, đơn vị đang làm rõ việc một nữ hành khách tố một lái xe ôm "chặt chém" 600.000 đồng khi đi khoảng 10km.

Tối 15/1, cả tài xế và cô gái trẻ đã lên trụ sở công an phường Mỹ Đình 2 để làm việc.

Lái xe ôm Văn Minh “chặt chém” cô gái trẻ được xác định là Đỗ Văn Tuấn (SN 1991, ở Tây Hồ, Hà Nội) điều khiển xe máy Honda Wave màu xanh.

Tại cơ quan công an, Tuấn cho biết, lúc đầu anh ta không có ý định lấy của chị V. 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi đi đến địa điểm trả khách, nghĩ hoàn cảnh mình đang khó khăn nên mới nảy sinh ý định lấy thêm tiền của khách.

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ.

Tình Thương