Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương

Cầm, đi, đứng, ngồi và cả lướt trên hàng triệu bộ xương trong hầm mộ lớn nhất thế giới, Alison Teal đang khiến dân mạng ngỡ ngàng, thán phục vì sự liều lĩnh của cô.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 1

Tháng 10 vừa qua, Alison Teal (30 tuổi, đến từ Mỹ) đã cùng đồng đội đặt chân xuống Hầm mộ Paris - nơi hiện có khoảng 6 triệu bộ xương của con người từ những thế kỷ trước.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 2

Đây được coi là hầm mộ lớn nhất thế giới. Để có thể chứng kiến những bộ xương, nhóm thám hiểm cần đi xuống độ sâu khoảng 150 m.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 3

Càng đi sâu, các hang động càng hẹp hơn khiến cả nhóm phải bò mới có thể lọt qua những khe đá. Thậm chí, không khí bên dưới hầm mộ khá ngột ngạt, thiếu oxy và tầm nhìn cũng bị hạn chế.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 4

Nhà làm phim cho hay cô rất sửng sốt khi phát hiện mực nước đang tăng lên. "Sau khi có những khung hình đẹp, chúng tôi không thể quay lại con đường khi đi vào. Do đó, nhóm đã phải lội nước để ra khỏi hầm mộ", Alison chia sẻ trên Daily Mail.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 5

Thậm chí, Alison còn trải qua những giây phút nghẹt thở theo đúng nghĩa đen vì thiếu không khí. Khi ấy, cô phải ngừng quay phim để bắt đầu cuộc chiến giành sự sống.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 6

Thêm vào đó, đường đi dưới hầm mộ giống như mê cung nên chỉ một bước đi sai cũng có thể khiến cả nhóm bị lạc.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 7

Cô gái đến từ Hawaii khiến nhiều dân mạng bất ngờ khi mang theo ván trượt và bộ bikini màu hồng xuống hầm mộ. Alison nói rằng đây là lần đầu tiên cô đắm mình trong dòng nước lạnh đến vậy.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 8

Ngoài việc lướt ván trên các bộ xương, cô gái 30 tuổi còn có những trải nghiệm thú vị khác trong nhiều giờ dưới hầm mộ. Đó là cảm giác giật mình khi bò lên thứ gì giòn giòn mà sau đó cô mới nhận ra đó là xương.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 9

Hay cảm giác lạ lẫm, thư thái khi ngồi lên xương trong lúc nghỉ giải lao.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 10

Alison được cho là người đầu tiên lướt ván trong hầm mộ lớn nhất thế giới. Những người đồng hành cùng cô đều là chuyên gia về hang động. Nhà thám hiểm cũng khuyến cáo mọi người không nên trải nghiệm hành trình này vì rất nguy hiểm và đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 11

Sự liều lĩnh của Alison phần nào đó được ảnh hưởng từ cha cô - nhiếp ảnh gia về động vật hoang dã kiêm nhà tự nhiên học. Mỗi dịp Haloween, ông thường kể cho con gái nghe những câu chuyện về các hầm mộ khi cô còn bé.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 12

Alison tự học ở nhà cho đến năm 7 tuổi. 30 tuổi, cô đã đi qua 40 quốc gia để khám phá thế giới. Tính đến nay, khoảnh khắc đáng nhớ nhất đối với cô là tìm ra ngôi mộ cổ ở Peru chứa một xác ướp 3.000 năm tuổi.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 13

Nhà thám hiểm người Mỹ cũng từng đặt chân đến thiên đường Maldives nhằm tìm hiểu về rác thải ở đây, đồng thời tham gia nhặt rác truyền thông điệp bảo vệ vùng biển xinh đẹp.

Cô gái đầu tiên trên thế giới lướt ván qua 6 triệu bộ xương - Ảnh 14

Bên cạnh đó, nhiều người còn biết đến cô qua chương trình Naked and Afraid (Khỏa thân và Sợ hãi) chiếu trên kênh Discovery của Mỹ.

Phương Thảo