Cô gái chi gần 1 tỷ đồng chỉ để ăn lẩu

Cô gái này cuồng món lẩu đến mức đã bỏ ra 270.000 nhân dân tệ (gần 930 triệu đồng) để ăn lẩu 627 lần ở hơn 20 thành phố khắp Trung Quốc suốt 9 năm qua.

Cô Khổng (người Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc) trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi chia sẻ về "bệnh" nghiện lẩu của mình lên mạng xã hội cách đây ít ngày.

"Tôi không nấu ăn. Tôi không có sở thích nào khác, cũng không quan tâm đến quần áo hay trang điểm như những cô gái khác. Sở thích duy nhất của tôi là ăn uống, đặc biệt là ăn lẩu Haidilao" - Khổng nói về niềm đam mê đến mức cuồng si của mình với món lẩu. Trong 9 năm qua, cô đã ăn lẩu 627 lần ở hơn 20 thành phố khắp đất nước, tốn tổng cộng 270 nghìn nhân dân tệ (gần 930 triệu đồng).

Lẩu là món ăn được nhiều người ưa thích. (Ảnh minh họa)

Lẩu là món ăn được nhiều người ưa thích. (Ảnh minh họa)

Cô gái này là quản lý của một khách sạn. Cô nếm thử món lẩu yêu thích này lần đầu tiên cách đây khoảng 9 năm: "Ấn tượng ban đầu của tôi là nguyên liệu thô của món ăn rất tươi và có hương vị tuyệt vời. Kể từ đó, tình cảm của tôi dành cho món lẩu này đã vượt quá tầm kiểm soát".

Người phụ nữ cho biết cô không chỉ thích đồ ăn mà còn cảm động trước cách phục vụ. Có lần Khổng đi công tác ở Sơn Tây, một cửa hàng Haidilao ở đó đã đồng ý cho cô ngủ lại quán ăn để sáng hôm sau kịp đáp chuyến bay sớm. Họ thậm chí còn đưa cho cô một chiếc chăn bông và gối.

Khổng cho biết cô đến các cửa hàng lẩu với bạn bè nhiều hơn là với gia đình, vì người thân của cô lo ngại về nguy cơ đối với sức khỏe khi ăn lẩu quá nhiều. Thực tế, thói quen ăn uống đã khiến cô tăng tới 13,5kg.

"Tôi biết rằng việc ăn nhiều lẩu có thể làm tăng nồng độ axit uric trong cơ thể, là nguyên nhân gây ra bệnh gút. Đi khám sức khỏe sau nhiều năm nghiện lẩu, tôi thấy một số chỉ số không còn tốt như trước nên từ giờ sẽ hạn chế món ăn yêu thích của mình lại một chút" - Khổng nói.

Lẩu là món mà cô Khổng ăn liên tục hơn 600 lần trong 9 năm qua.

Vương Diễm, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật ở Bắc Kinh, khuyến cáo mọi người chỉ nên ăn lẩu tối đa 1-2 lần mỗi tuần. "Việc ăn lẩu quá thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng nóng trong quá mức", bác sĩ Vương nói, và khuyên nên dùng nhiều rau khi ăn lẩu.

Chứng nghiện lẩu của cô Khổng là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc. Ngoài việc lo ngại về những nguy cơ sức khỏe do việc lạm dụng món này, một số cư dân mạng nghi ngờ rằng cô gái chỉ muốn phô trương sự giàu có của mình, hoặc quảng cáo cho Haidilao.

Gia An (Theo SCMP)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/co-gai-chi-gan-1-ty-dong-chi-de-an-lau-ar837252.html