Cô gái chết khỏa thân: Qua lại nhiều lần với nghi phạm

Khai với công an, nghi phạm sát hại cô gái rồi bỏ trong bao tải nói thực hiện hành vi giết người để cướp tài sản.

Xung quanh thông tin bắt được nghi phạm gây ra vụ cô gái chết lõa thể trong bao tải vứt ở ngôi nhà hoang thuộc xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tối 9/2, một cán bộ điều tra Công an Đồng Nai cho biết, sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, lấy lời khai của nghi phạm, hồ sơ và đối tượng sẽ được chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an Bà Rịa – Vũng Tàu trong đêm để tiếp tục điều tra.

Lúc 15h30 chiều 9/2, các trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai bắt được nghi phạm Huỳnh Ngọc Phương (32 tuổi, ngụ ấp Phú Thạnh, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khi đối tượng này đang làm việc tại Công ty nhôm T.C (Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1, huyện Tân Thành).

Cô gái chết khỏa thân: Qua lại nhiều lần với nghi phạm - Ảnh 1

Nghi phạm Huỳnh Ngọc Phương bị bắt giữ tại nơi làm việc

Tại cơ quan công an, Phương khai, do có quen biết với nạn nhân là chị Trần Thị Thanh Hoàn (34 tuổi, tên thường gọi là Hồng, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) từ trước và có số điện thoại liên lạc nên chiều mùng 5 Tết, Phương gọi chị Hoàn đến phòng trọ của mình để “vui vẻ”.

Cũng vì Phương và Hoàn thường qua lại nên chị này đã chạy xe máy hiệu Atila, màu đỏ đến phòng trọ của Phương thuộc xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành.

Thấy chị Hoàn chạy xe tay ga đến và mang theo nhiều tài sản nên Phương nảy sinh ý định cướp.

Đêm cùng ngày, sau “cuộc vui”, Phương sát hại nạn nhân rồi bỏ xác vào bao tải đưa đến bãi cỏ ven đường ở xã Phước Bình (huyện Long Thành, Đồng Nai) nhằm phi tang.

Cô gái chết khỏa thân: Qua lại nhiều lần với nghi phạm - Ảnh 2

Cơ quan Công an bắt nghi can Huỳnh Ngọc Phương khi đối tượng đang làm việc tại công ty.

Công an cho biết Phương đã có vợ con. Thời gian này, vợ về quê sinh đẻ nên anh ta sống một mình ở phòng trọ tại xã Mỹ Xuân. Sau khi giết người, cướp tài sản, nghi can đến công ty làm việc như chưa có chuyện gì xảy ra.

Xe máy của nạn nhân nghi can đã mang đến cầm cố tại một tiệm cầm đồ ở xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành.

Cô gái chết khỏa thân: Qua lại nhiều lần với nghi phạm - Ảnh 3

Nghi can Huỳnh Ngọc Phương. Ảnh: Báo CAND

Về vụ việc này, được biết, mặc dù đối tượng tính toán rất kỹ cho thủ đoạn phi tang xác, hướng cơ quan điều tra tập trung vào các mối quan hệ với nạn nhân nhưng cuối cùng vẫn không thoát.

2 người là người tình của cô gái xấu số đã được loại trừ, phương án điều tra khác được Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chỉ đạo triển khai và mang lại hiệu quả tích cực, tìm ra công lý cho người vô tội.

Cô gái chết khỏa thân: Qua lại nhiều lần với nghi phạm - Ảnh 4

Nạn nhân trước khi bị sát hại

Như vậy sau 4 ngày phát hiện vụ việc rúng động dự luận về một thi thể phụ nữ bị sát hại rồi bỏ vào bao tải phi tang tại huyện Long Thành - Đồng Nai, cơ quan Công an đã bắt được nghi can.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Thùy Dung