Cô gái Cần Thơ kiếm nửa tỷ mỗi năm nhờ vườn sầu riêng siêu trái

  Báo VietnamNet
  Gốc

  Vườn sầu riêng siêu trái của cô gái ở TP Cần Thơ đang thu hút mọi người đến tham quan, chụp ảnh và thưởng thức.

  Sinh ra và lớn lên ở TP Cần Thơ, sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Hương Đào (28 tuổi) chọn con đường làm kinh doanh. Chị Đào mở shop bán quần áo ở quận Ninh Kiều, với thu nhập ổn định.

  Khi dịch Covid-19 xuất hiện, công việc kinh doanh của chị Đào bị xáo trộn. Đào về quê để hưởng thụ cuộc sống bình yên. Lúc này, vườn sầu riêng hơn 50 công đất của gia đình chị Đào cũng bắt đầu cho trái.

  Vườn sầu riêng sum suê trái của gia đình chị Đào

  “Khi đó, bạn bè đến chơi và thấy vườn sầu riêng rộng, nhiều trái nên họ rất thích. Hầu như cuối tuần nào họ cũng xin vô vườn sầu riêng chụp ảnh… Từ đó, tôi nảy sinh ý định cho mọi người đến tham quan, mua sầu riêng tại vườn”, chị Đào nói.

  Trên mảnh đất hơn 50 công, gia đình chị Đào trồng nhiều loại cây đặc sản như: sầu riêng, chôm chôm, mít, nhãn… Trong đó, sầu riêng là loại cây chủ lực cho năng suất cao.

  Chị Đào nói vườn sầu riêng của gia đình mình được trồng theo hướng hữu cơ.

  “Vườn nhà tôi có 3 loại sầu riêng gồm: Ri6, Muangthong, Musang King. Gia đình tôi trồng sầu riêng theo hướng hữu cơ. Cây được chăm sóc nhờ vào phân dơi nên chi phí rẻ. Chất lượng trái rất thơm, ngon; trái chín tự nhiên nên du khách đến đây hưởng thức ngày càng nhiều”, chị Đào chia sẻ và nói thêm, gia đình chị nuôi dơi nên chủ động được nguồn phân bón cho cây sầu riêng.

  Do vườn sầu riêng quá rộng nên Đào thuê thêm người làm. “Tôi thuê 5 người để chăm sóc vườn sầu riêng. Hiện tại, vườn có khoảng 800 gốc sầu riêng với sản lượng hơn 15 tấn trái”, chị Đào nói thêm.

  Nhiều người đến tham quan vườn sầu riêng của chị Đào.

  Theo chị Đào, giá sầu riêng dao động từ 70 -100 nghìn đồng/kg, tùy vào thời điểm. “Lượng khách đến tham quan vườn sầu riêng của tôi ngày càng đông, ngày cuối tuần lên đến khoảng 500 khách. Những ngày nghỉ lễ tới, lượng khách có thể đông hơn”, chị Đào chia sẻ.

  Có khu vườn sầu riêng để chăm lo, yêu thương, chị Đào không còn ý định quay lại bán quần áo nữa. Hiện tại, nhờ vào vườn sầu riêng, chị Đào có thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm.

  Khả Thư đến chụp ảnh, check-in tại vườn sầu riêng

  Nguyễn Huỳnh Khả Thư (21 tuổi, ở quận Ninh Kiều) cùng nhóm bạn đến tham quan, chụp ảnh check-in tại vườn sầu của chị Đào, cho biết: “Ấn tượng đặc biệt của tôi là vườn sầu riêng quá rộng và siêu trái. Mỗi cây có vài chục trái sầu riêng từ gốc đến ngọn. Trước đây, tôi từng vào tham quan vườn dâu, chôm chôm… nhưng đây là đầu tiên trải nghiệm, chụp ảnh tại vườn sầu riêng và thưởng thức loại trái ngon này”.

  Nhóm bạn trẻ đến tham quan, ăn uống tại vườn sầu riêng của chị Đào.

  Chị Đỗ Mỹ Nga (ngụ quận Cái Răng) một khách tham quan vườn của chị Đào, cho biết, mình là tín đồ của sầu riêng, nhưng lại có tâm lý e ngại khi mua trái vì có nhiều nơi sử dụng hóa chất, ép chín bằng chất kích thích.

  “Biết vườn sầu riêng của chị Đào rất mát mẻ, trái cây nhiều và đặc biệt là trồng bằng phương pháp hữu cơ nên tôi tìm đến. Sầu riêng ở vườn rất thơm ngon, an toàn và giá cả hợp lí”, chị Nga nói.

  Du khách đến mua sầu riêng tại vườn.

  Nhờ vào vườn sầu riêng, gia đình chị Đào có thu nhập khoảng 500 triệu đồng/năm.

  Thiện Chí

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/co-gai-can-tho-kiem-nua-ty-moi-nam-nho-vuon-sau-rieng-sieu-trai-2013627.html