Cô gái bị cha ruột tạt axit trở thành người mẫu

May mắn sống sót sau khi bị cha đẻ tạt axit, Anmol Rodriguez (26 tuổi, Ấn Độ) đã từng bước làm lại cuộc đời, trở thành người mẫu, nhân vật truyền cảm hứng trên mạng xã hội.

Năm 1995, Anmol Rodriguez, khi đó mới 2 tháng tuổi, đang bú mẹ, bị cha ruột tạt axit. Ông ta tức giận vì cô không phải con trai. Sau sự việc kinh hoàng, Anmol sống sót nhưng người mẹ không qua khỏi. Cũng thời điểm đó, bố cô bị bắt giam và ngồi tù. Trong suốt 5 năm ở bệnh viện, cô trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật. Do không có người nhận nuôi, Anmol được các bác sĩ, hộ lý chăm sóc cho đến khi cô được trại trẻ mồ côi tiếp nhận.

Không đầu hàng số phận, Anmol đã nỗ lực học tập để tốt nghiệp cử nhân tin học và tìm được việc làm tại một doanh nghiệp tư nhân. Tuy nhiên, cô bị sa thải bởi lý do khiến đồng nghiệp "mất tập trung". Thời điểm đó, thay vì đổ lỗi cho nghịch cảnh, cô gái Ấn Độ quyết tâm thay đổi, tự làm chủ cuộc sống.

Anmol bắt đầu học trang điểm, chụp những bộ ảnh thời trang đăng lên mạng xã hội. Dù gương mặt bị tàn phá nặng nề, trong đó có một bên mắt hỏng hoàn toàn, Anmol vẫn khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi khí chất tỏa sáng. Từ đó, cô trở thành người mẫu hợp tác với nhiều nhãn hàng, tham gia những buổi trình diễn thời trang. Cô tham gia phim ngắn Aunty Ji với vai diễn Shabana Azmi, giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Cattree, năm 2018.

Trong một video gần đây, Anmol đã miêu tả vụ tấn công axit hủy hoại không chỉ khuôn mặt mà toàn bộ cuộc đời cô. Nữ người mẫu 26 tuổi cho biết cô từng muốn tự sát khi nhìn mình trong gương. Lên đại học, cô trở nên trầm cảm và luôn dùng khăn che kín mặt mình trước đám đông. Sau đó, một giáo viên đã giúp Anmol thay đổi tích cực.

"Nữ giáo viên ấy đã mang đến cho tôi lòng dũng cảm để tiếp tục sống và chiến đấu. Cô ấy nói rằng chính những người tấn công tôi mới phải xấu hổ, chứ không phải tôi. Đó chính là lý do tôi không muốn che mặt nữa. Tôi đã sẵn sàng đối mặt với cả thế giới”, cô nói.

Anmol đã đi một chặng đường dài để có được thành công như bây giờ. Khi được phỏng vấn trên tạp chí Vogue, Anmol cho biết: "Giờ đây, tôi nhận ra rằng vẻ đẹp không phải đơn thuần là thứ bạn nhìn thấy trong gương. Quan trọng hơn cả là bạn có một tâm hồn đẹp. Tôi biết rằng những thông điệp này sẽ được chia sẻ trên toàn thế giới. Nhưng nó sẽ thực sự có tác dụng nếu chúng ta có cái nhìn khác về những nạn nhân bị tạt axit".

Hiện Anmol là cô gái được lấy làm biểu tượng của ý chí và sự mạnh mẽ. Đồng thời, Anmol Rodriguez đang là chủ tịch tổ chức hỗ trợ nạn nhân bị tạt axit với sứ mệnh giúp đỡ những người không may mắn vượt lên nghịch cảnh, làm lại cuộc đời. "Axit là chất độc tàn phá gương mặt nhưng không thể hủy hoại tâm hồn chúng ta", nữ người mẫu chia sẻ.

Kiều Trang

Ảnh: Instagram NV.

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/co-gai-bi-cha-ruot-tat-axit-tro-thanh-nguoi-mau-post1176661.html