Cô gái 23 tuổi mắc ung thư ruột giai đoạn 4 sau triệu chứng tưởng bình thường

Cô gái Mia Anne Brehme, 23 tuổi đến từ Anh mới đây đã vô cùng sốc khi nhận được thông báo mắc ung thư ruột kết giai đoạn 4 từ bác sĩ.

Mia Anne Brehme kể rằng, trước đó cô phát hiện đi vệ sinh ra kèm máu. Nhưng bản thần Mia lại nghĩ rằng đó có thể là phân. Cô bôi kem bôi trĩ để giảm các triệu chứng, theo trang Liverpoolecho đưa tin.

Nhưng vài tháng sau, gia đình phát hiện Mia ngày càng ngủ nhiều hơn bình thường. Do đó, họ đã đưa cô đến gặp bác sĩ.

Mia Anne Brehme và con gái

Mia Anne Brehme và con gái

Bác sĩ chỉ định cô gái đi nội soi và làm nhiều xét nghiệm khác nhau.

Ngày 10/7, Mia Anne Brehme cảm thấy không khỏe và đau đớn dữ dội. Cũng trong hôm đó, cô nhận được kết quả thông báo rằng mắc bệnh ung thư ruột kết giai đoạn 4 và đã di căn sang gan và phổi. Các bác sĩ đề nghị hóa trị trước, sau đó xạ trị để giúp thu nhỏ khối u.

"Ở tuổi 23, không dễ dàng để tôi chấp nhận sự thật bản thân đã mắc căn bệnh quái ác này. Điều đó khiến tôi suy sụp rất nhiều. Hiện tại tôi đang phải cố gắng vật lộn với chúng", Mia Anne Brehme cho biết.

Ung thư ruột (đại tràng) là ung thư phần cuối của hệ thống ống tiêu hóa. Hầu hết các trường hợp ung thư đại tràng được hình thành từ u nhỏ, các tế bào lành tính gọi là bướu u tuyến. Qua thời gian một số trong những khối u trở thành ung thư đại tràng. Bướu u tuyến có thể được hình thành nhỏ và ít các triệu chứng.

Các triệu chứng phổ biến bao gồm: máu vùng hậu môn và đau bụng. Cảm thấy rất mệt mỏi mà không rõ lý do. Khó chịu bụng dai dẳng, chẳng hạn như đau quặn, nóng hoặc đau. Cảm giác ruột không hoàn toàn trống rỗng sau đi tiểu.

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/song-khoe/co-gai-23-tuoi-mac-ung-thu-ruot-giai-doan-4-202308270957416775.html