Cô dâu Việt bị chồng TQ đánh đập, chỉ biết khóc...

Trinh bị người chồng Trung Quốc có vấn đề về thần kinh đánh đập, la mắng nơi đất khách quê người.

Chồng có vấn đề thần kinh

Mới đây, trên Facebook cá nhân, anh Lê Công Minh, một lao động Việt Nam đang làm việc ở Thượng Hải, Trung Quốc đã chia sẻ về trường hợp cô dâu Việt Liêu Thị Mộng Trinh (23 tuổi, quê ở ấp Điền Hòa, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) đang sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hàng ngày, Trinh bị người chồng có vấn đề về thần kinh đánh đập, la mắng.

Trinh kêu cứu vì bị chồng thường xuyên đánh đập, la mắng. Ảnh: Facebook.

Anh Minh cho biết, hiện nay Trinh muốn về Việt Nam nhưng không biết đường, không biết tiếng và cũng không có tiền.

“Tôi gọi vào số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc vì muốn giúp Trinh nhưng không liên lạc được”, anh Minh chia sẻ trên Facebook.

Thông tin với Zing, bà Đào Thị Ngọc Trang (mẹ của Trinh) cho biết qua mai mối con gái bà đã lấy chồng và sang Trung Quốc sinh sống được nửa năm.

Bà Trang tâm sự, nhiều lần gọi điện thoại sang thấy Trinh khóc và kể chuyện bị chồng lên cơn đánh đập, la mắng.

“Trước đây, người mai mối nói con rể tôi chỉ không nói chuyện được chứ không tiết lộ chuyện bệnh tâm thần”, bà Trang ngậm ngùi.

Lấy 50 triệu đưa mẹ trả nợ

Chia sẻ thêm với phóng viên, bà Trang tâm sự, dù Trinh gặp nguy hiểm nhưng do nghèo khó nên không biết cách nào để cứu con.

“Lúc cưới Trinh, chồng nó cho 50 triệu đồng và tôi đã trả nợ hết nên giờ không có tiền để giúp con gái”, tờ Zing dẫn lời bà Trang kể lại.

Bà Trang mẹ của Trang bất lực không có cách nào giúp con vì nhà nghèo. Ảnh: Zing

Trong khi đó, thông tin với báo Phụ nữ Việt Nam, bà Đỗ Thị Diễm Kiều, Chủ tịch Hội LHPN xã Thới Tân xác nhận có vụ việc trên.

Theo bà Kiều, hoàn cảnh gia đình của Trinh tại Việt Nam hết sức khó khăn. Trước đây, có một người đàn ông Trung Quốc sang xin cưới Trinh và đưa cho gia đình một số tiền.

Lúc đầu Trinh và gia đình không chấp nhận nhưng sau, vì thương cha mẹ nên Trinh chấp nhận lấy chồng Trung Quốc để gia đình có tiền trả nợ.

“Khi qua bên thì mới phát hiện ra chồng Trinh bị câm, tâm thần. Mỗi khi lên cơn là hành hạ vợ”, bà Kiều cho hay.

Hà Đông (Tổng hợp)