Cô đào cải lương lừng lẫy một thời: Tuổi già bị lẫn, đòi đánh cả con gái

Ở tuổi gần 80, nghệ sĩ Thanh Thế - cô đào hát Hồ Quảng lừng lẫy một thời không còn minh mẫn, khỏe mạnh như trước. Song, bà vẫn hào hứng, khao khát được đi hát trên sân khấu.

Theo chia sẻ từ gia đình nghệ sĩ Thanh Thế tại Hóc Môn (TP.HCM), giọng ca Tình sử A Nàng vừa nằm viện 2 tháng, tưởng chừng không qua khỏi. May mắn, thời gian này, sức khỏe của cô đào sân khấu cải lương cải thiện đáng kể, được đưa về nhà để người thân chăm sóc.

Ở tuổi gần 80, nghệ sĩ Thanh Thế không còn minh mẫn như trước. Đôi lúc bà bị lẫn, nói năng lung tung.

Hiện tại, nữ nghệ sĩ được con gái là ca sĩ Thanh Liên chăm sóc. Tuy nhiên, vì công việc đi hát không đều đặn nên thu nhập của cô cũng bấp bênh. Bệnh tật đeo bám, thu nhập không ổn định khiến cuộc sống gia đình nữ nghệ sĩ ngày càng khó khăn.

Nghệ sĩ Thanh Thế (ở giữa, áo xanh) hội ngộ các nghệ sĩ trong nhóm Ngũ long du ký gồm nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, hoa hậu Diễm Hương và Năm Chà.

Nghệ sĩ Thanh Thế (ở giữa, áo xanh) hội ngộ các nghệ sĩ trong nhóm Ngũ long du ký gồm nghệ sĩ Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, hoa hậu Diễm Hương và Năm Chà.

Nói thêm về tình hình sức khỏe của mẹ, ca sĩ Thanh Niên cho biết, cả tháng nay bà không chịu ăn cơm, chỉ dùng cháo qua ngày.

"Mỗi lần ăn là mẹ tôi lại khóc, giãy giụa và đòi đánh cả tôi. Hai chân của mẹ yếu thôi chứ hai tay còn khỏe lắm", nữ ca sĩ giãi bày.

Dù hiện tại không thể nhớ lời những tác phẩm mình từng thể hiện, song các dáng đứng, dáng đi của nhân vật sân khấu vẫn được nghệ sĩ Thanh Thế thực hiện một cách trơn tru.

Khi nghe nghệ sĩ Phương Dung hứa sẽ thường xuyên đến thăm, cô đào một thời của sân khấu cải lương lộ rõ niềm vui vì có người bầu bạn. Bên cạnh đó, khi được động viên ăn uống để khỏe mạnh trở lại với đam mê nghệ thuật, giọng ca quê Mỹ Tho hào hứng: "Tôi sẽ đi hát liền".

Nghệ sĩ Thanh Thế là cô đào hát Hồ Quảng lừng lẫy một thời.

Nghệ sĩ Thanh Thế là cô đào hát Hồ Quảng lừng lẫy một thời.

Nghệ sĩ Thanh Thế sinh năm 1945, từng làm nên thương hiệu đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ. Những màn ra bộ, đi gối của bà để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả yêu thích cải lương, tuồng cổ.

Một thời, cô đào Thanh Thế từng khiến nhiều khán giả yêu mến khi góp mặt trong các vở: "Đào Tam Xuân", "Thần nữ dâng ngũ linh kỳ", "Phụng Nghi Đình", "Trảm Trịnh Ân", "Quan Công đại chiến Bàng Đức"…

Nghệ sĩ Thanh Thế kết hôn với NSƯT Bửu Truyện và có 2 người con. Trên sân khấu, Thanh Thế - Bửu Truyện từng tạo được sức hút với khán giả và có nhiều cống hiến cho nghệ thuật tuồng cổ.

Minh Hiếu

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/co-dao-cai-luong-lung-lay-mot-thoi-tuoi-gia-bi-lan-doi-danh-ca-con-gai-192240613134013714.htm