Có Đặng Văn Lâm, Bình Định dám nghĩ đến ngôi vô địch

Bình Định nổi tiếng với lò thủ môn từ thời Dương Ngọc Hùng sang Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Quang…

Bình Định nổi tiếng với lò thủ môn từ thời Dương Ngọc Hùng sang Nguyễn Văn Cường, Trần Minh Quang… nhưng suốt lượt đi họ là đội để thua nhiều tình huống ngớ ngẩn từ sự thiếu kinh nghiệm và ngờ nghệch ở vị trí thủ môn.

Với một đội bóng được đầu tư lớn nhất nhưng vị trí người giữ thành như thế thì đừng nghĩ đến ngôi vô địch. Đó là lý do khi được phép bổ sung giữa mùa bóng, Bình Định đã “phá két” mang về thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm khi thủ môn này muốn có cơ hội ra sân nhiều hơn là chơi ở J-League nhưng mang kiếp dự bị.

Đặng Văn Lâm, chốt chặn tin cậy của hàng thủ Bình Định. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Đặng Văn Lâm, chốt chặn tin cậy của hàng thủ Bình Định. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Phi vụ trên thành công và Bình Định đã có một chiến thắng thật ấn tượng trước đội dẫn đầu Hà Nội. Nếu tuyến trên Rafaelson là khắc tinh của hàng thủ đội chủ nhà thì phía dưới Đặng Văn Lâm là nút chặn kiên cố nhất. Chính Đặng Văn Lâm đã khắc phục được căn bệnh thua lãng như ở lượt đi họ từng mất điểm. Anh đã có nhiều pha cứu thua và những tình huống ra vào hợp lý làm chủ khu vực trước cầu môn.

Từ chỗ dựa của Đặng Văn Lâm, đội bóng đất võ càng yên tâm hơn với việc thực hiện ý đồ của mình trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Đ.TR

Nguồn PLO: https://plo.vn/co-dang-van-lam-binh-dinh-dam-nghi-den-ngoi-vo-dich-post696978.html