Cỏ dại mọc trong biệt thự tiền tỷ tại Khu đô thị Văn Phú

Hàng loạt biệt thự liền kề tại Khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest làm chủ đầu tư đang trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng.

Nhiều căn biệt thự, liền kề đã xây dựng xong, nhưng chưa có người đến ở, đang trong tình trạng hư hại

Khu đô thị mới Văn Phú với diện tích 94,8ha, tổng mức đầu tư trên 18.000 tỷ đồng, quy mô dân số khoảng 20.000 người, được ví như một thành phố thu nhỏ trong lòng quận Hà Đông, với sự kết hợp hoàn hảo giữa các khu nhà ở, công viên cây xanh và các công trình xã hội.

Bắt đầu xây dựng hạ tầng từ năm 2007, Khu đô thị mới Văn Phú được xem là dự án đô thị kiểu mới đầu tiên ở Hà Đông, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh thức tiềm năng, khơi nguồn phát triển, làm thay đổi diện mạo của vùng đất phía Tây Hà Nội. Đến năm 2011, các căn biệt thự tại đây đã được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

Đặc biệt, năm 2011, Khu đô thị mới Văn Phú còn mang về cho Văn Phú – Invest giải thưởng quốc tế BCI ASIA TOP 10 dành cho 10 công ty đầu tư xây dựng, thiết kế kiến trúc hàng đầu tại mỗi nước khu vực châu Á đã có những dự án tiêu biểu, ảnh hưởng lớn trong cộng đồng.

Tuy nhiên, sau 5 năm, những hình ảnh của Khu đô thị Văn Phú khiến cho những ai đặt chân đến đây không khỏi thất vọng. Hiện tại, Khu đô thị này vẫn còn rất nhiều biệt thự, nhà liền kề chưa có người ở, bị bỏ hoang, xuống cấp, cây cối mọc um tùm, một số thì được cho thuê để thu mua sắt vụn…, tạo ra một bức tranh đô thị nhếch nhác.

Dưới đây là một số hình ảnh vừa được phóng viên Đầu tư Bất động sản ghi lại Khu đô thị Văn Phú.

Theo giới thiệu, Khu đô thị Văn Phú được quy hoạch dựa trên ý tưởng và cảm hứng từ những khu đô thị hiện đại, văn minh ở Thủ đô Tokyo - Nhật Bản, nhưng hiện đã có dấu hiệu xuống cấp do bị bỏ hoang lâu ngày

Bên trong nhiều căn biệt thự, sàn nhà đã bị thủng, lộ rõ kết cấu xây dựng

Cổng vào nhà biệt thự số 58 - TT1 nghiêng ngả, khiến không ai dám lại gần

Cây dại mọc cao quá đầu người trong một căn biệt thự bỏ hoang trong Khu đô thị Văn Phú

Cửa kính nhiều ngôi nhà bị hư hỏng vỡ nát tạo ra một không gian đáng sợ

Không khó để tìm thấy những vết nứt vỡ rộng ngoác khắp nơi trong các căn biệt thự

Một số nhà liền kề được thuê lại để làm cửa hàng sắt vụn, đồ gỗ… Một trong những cửa hàng như thế này đã gây ra vụ nổ ngày 19/3/2016

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Dũng Minh
Báo Đầu tư Bất động sản