Có cần dùng bao cao su nếu 'yêu' trong nước ?

Có cần dùng bao cao su nếu "yêu" trong nước không? Nhiều người e ngại việc không dùng bao cao su sẽ dễ lây nhiễm bệnh khi "yêu" trong môi trường này.

Có cần dùng bao cao su nếu "yêu" trong nước không?

Nhiều cặp đôi muốn thay đổi việc "yêu" nhàm chán hàng ngày bằng một môi trường mới, đó là trong nước, chẳng hạn như hồ bơi, bồn tắm...Tuy nhiên, khi "yêu" như vậy có cần dùng bao cao su không? Dưới đây là lời giải đáp dành cho bạn.

Dùng bao cao su là cách giúp bạn phòng tránh thai và các bệnh lây qua đường tình dục. (ẢNh minh họa) Tác dụng của bao cao su suy giảm trong nước

Trên thực tế, các chuyên gia cho rằng tác dụng của bao cao su sẽ bị suy giảm, thậm chí mất tác dụng nếu các cặp đôi quan hệ tình dục trong nước.

Lý do là vì chất diệt tinh trùng Nonoxynol – 9 và chất bôi trơn sẽ bị nước rửa trôi sạch sẽ. Hơn nữa, bao cao su làm bằng màng nhựa latex, khi gặp nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt và ánh nắng mặt trời sẽ rất dễ bị rách, vỡ, hỏng.

Nước sẽ khiến bao cao su dễ tuột hơn. Đặc biệt các thành phần trong nước cũng như bọt xà bông, dầu gội đầu,…dễ khiến bao bị hỏng hơn.

Tuy nhiên, cho dù việc sử dụng bao cao su khi “yêu” ở hồ bơi hoặc bồn tắm nóng hoặc ở chỗ nào có nước là không tốt, nhưng dù sao cũng tốt hơn là không dùng gì, cho dù hiệu quả của nó không được cao lắm. Hoặc là bạn có thể dùng bồn tắm nóng để thư giãn trước hoặc sau khi “yêu”.

Những nguyên nhân gây đau khi làm chuyện ấy

Phương Vũ (T/h)