Có ca COVID-19, Hưng Yên cho học sinh huyện Phù Cừ tiếp tục nghỉ học

  Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới...

  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hưng Yên vừa ban hành công văn về việc thực hiện công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 gửi phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

  Về phương án tổ chức dạy học, công văn nêu rõ: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

  Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học. Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

  Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 thôn Hoàng Xá.

  Công văn cũng nêu rõ: Khởi động kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục; hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh; tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người (hoạt động ngoài giờ lên lớp có tập trung đông người, hoạt động trải nghiệm, tham quan, dã ngoại…), thực hiện chào cờ trong lớp học.

  Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện các quy định về phòng, chống dịch: Thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường; không tham gia các hoạt động tập trung đông người ngoài cơ sở giáo dục; hạn chế đi tham quan, du dịch; yêu cầu những người từ ngoài tỉnh trở về phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch; những người đi về từ vùng dịch phải khai báo trực tiếp với cơ quan y tế địa phương để có hướng dẫn kịp thời.

  Tỉnh Hưng Yên hiện ghi nhận 2 ca COVID-19 là bà và cháu (có tiếp xúc với BN2899 ở Hà Nam) tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phù Cừ tiến hành lập chốt phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, 2 thôn còn lại thuộc xã Tiên Tiến thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và lên phương án ứng phó kịp thời.

  Lê Nguyên

   Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/hung-yen-cho-hoc-sinh-huyen-phu-cu-tiep-tuc-nghi-hoc-sau-nghi-le-n191240.html