Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp

(BVPL) - Nếu như đêm chung kết 1 tuần trước cho thấy các thí sinh nam của Solo cùng Bolero 2016 sở hữu các giọng lạ, đặc biệt thì trong đêm chung kết 2 vừa diễn ra tối qua, 7 thí sinh nữ lại thể hiện sự mượt mà trong giọng hát và chuyên nghiệp trong cách xử lý ca khúc.

Với chủ đề “Khúc nhạc lòng”, 7 người đẹp bolero đã mượn âm nhạc để bộc bạch tình yêu, sự dang dở cùng những trăn trở và khắc khoải trong cuộc đời, cuộc tình của mình. Giọng hát ngọt ngào và cách thể hiện đầy cảm xúc của 7 thí sinh nữ đã chinh phục hoàn toàn 4 giám khảo: Lệ Thu, Vũ Khanh, Ý Lan và Thái Châu.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 1

Các thí sinh nữ trong đêm chung kết 2

Mở đầu là phần thi của Ngọc Hương - cô đội trưởng đội thông tin tuyên truyền tỉnh Kon Tum - với ca khúc Tâm sự với anh. Ca khúc là nỗi lòng của người con gái đang yêu, sợ tình yêu sẽ dang dở không thành.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 2

Ngọc Hương thể hiện ca khúc rất đầy đặn và cảm xúc.

Là người thường hay khuyên thí sinh giảm giọng hát xuống nửa tông nhưng với Ngọc Hương, danh ca Vũ Khanh lại khuyên nên giữ nguyên chất giọng vì “khi hát lên những phần cao nghe rất sướng và khó có nhiều đối thủ có thể chạy theo Ngọc Hương”. Kết quả, Ngọc Hương đã đạt số điểm khá cao 38,5 điểm.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 3

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như (Bình Dương) tiếp tục gây sốt với ca khúc Ba tháng tạ từ (sáng tác: Thanh Sơn). Quỳnh Như là một trường hợp khá thú vị của vòng Chung kết Solo cùng Bolero năm nay bởi giọng hát của em vững chãi và có độ “mùi” hơn số tuổi của mình. Em cũng khiến khán giả liên tưởng đến thí sinh 15 tuổi Thiên Vũ của mùa thi năm trước.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 4

Quỳnh Như là một trường hợp khá thú vị của vòng Chung kết Solo cùng Bolero năm nay

Danh ca Vũ Khanh đã không tiếc lời khen cho phần thi của Quỳnh Như: “Đây là một viên ngọc quý đối với tôi. Tiếng hát của em, tôi không tìm được khuyết điểm”. Kết quả, 4 giám khảo đã dành cho Quỳnh Như số điểm 38 điểm.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 5

Thí sinh Phương Thảo

Thí sinh Phương Thảo (Ninh Bình) kể cho khán giả nghe câu chuyện đời mình qua ca khúc Kiếp nghèo của nhạc sĩ Lam Phương.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 6

Thí sinh Thu Hồng

Thí sinh Thu Hồng (Bình Phước) dự thi với ca khúc Hoa nở về đêm. Hình ảnh cô dược sĩ đam mê ca hát bolero được tái hiện trên sân khấu. Không chỉ đam mê, với Thu Hồng bolero còn là liều thuốc giúp cô vượt qua những bế tắc trong cuộc sống, những cô đơn từ cuộc tình dang dở…Với phong thái trình diễn tự nhiên, nhẹ nhàng, Thu Hồng đã chinh phục cả 4 giám khảo Solo cùng Bolero và đạt số điểm cao nhất đêm thi: 39,5 điểm.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 7

Thí sinh Lê Trinh

Mặc dù đã làm mẹ của 2 con, thế nhưng với sắc vóc thanh thoát và gương mặt đẹp “không góc chết”, “mỹ nhân ngân hàng” Lê Trinh được xem là một ngọc nữ của Solo cùng Bolero năm nay. Người đẹp Hà thành dự thi với ca khúc Chuyến tàu hoàng hôn (sáng tác: Minh Kỳ - Hoài Linh). Kết quả, “mỹ nhân ngân hàng” Lê Trinh đã đạt 38,75 điểm, cao thứ 2 trong các thí sinh nữ.

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 8

Thí sinh Khánh Lam (Lâm Đồng) dự thi với ca khúc Sầu tím thiệp hồng (Minh Kỳ - Hoài Linh).

Cô bé tuổi teen hát bolero hay như ca sĩ chuyên nghiệp - Ảnh 9

“Đóa phượng đỏ trên sóng Ninh Kiều” Phượng Kiều (Cần Thơ) dự thi với ca khúc Bến giang đầu (Lê Trọng Nguyễn).

Đêm chung kết 2 của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả 6 thí sinh nữ được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh, Quỳnh Như, Thu Hồng, Phượng Kiều, Khánh Lam và Ngọc Hương. Với số điểm thấp nhất, cô ca sĩ phòng trà Phương Thảo đã tạm chia tay với chương trình. Theo thể lệ mới của chương trình năm nay, Phương Thảo vẫn còn có cơ hội quay trở lại nếu các Giám khảo nhận thấy các thí sinh vòng trong sa sút phong độ và khi đó, các Giám khảo có thể sử dụng quyền “cứu” 1 thí sinh đã tạm chia tay chương tình trước đó.

Thu Thủy