Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí'

Cô bé Aelita Andre được mệnh danh là “Picasso phiên bản nhí” của nước Úc với những bức tranh vô cùng ấn tượng.

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, những tác phẩm của cô bé Aelita Andre được mệnh danh là “ Picasso phiên bản nhí” của nước Úc mới đây được trưng bày tại Viện bảo tàng Mỹ thuật St Petersburg, Nga. Tác phẩm đầu tiên của bé gái Aelita Andre được biết đến khi cô bé mới 2 tuổi. Triển lãm cá nhân đầu tiên của Aelita Andre được tổ chức ở thành phố New York, Manhattan, đã có 24 tác phẩm được bán trong vòng 7 ngày. Hai năm trước, một bức tranh của cô bé đã được bán với giá 50.000 USD. Trước khi tập đi và học nói, Aelita Andre đã học vẽ. Khi 9 tháng tuổi, cô bé bò xung quanh trên vải, bắt đầu bôi những đường vẽ bằng sơn trên vải trắng. Veronica, mẹ cô bé cho biết, khi phát hiện tài năng tuyệt vời của con mình, cô cảm thấy như chỉ trong một giấc mơ. Để có được một đánh giá khách quan, Veronica đã mời bậc thầy Jamie Johnson nhận xét về bức họa của con gái mình đồng thời không tiết lộ tuổi. Mỗi lần phải nói "lời tạm biệt" với tác phẩm của mình, Aelita Andre luôn cảm thấy buồn bã. Cô bé coi nó như một tác phẩm sinh động, có sinh mệnh và là người bạn của chính mình. Phong cách riêng của Aelita Andre được mô tả như là “thế giới bí ẩn và trừu tượng”. Cô bé chia sẻ: “Đây không phải là việc ngồi trong thế giới thực tại có thể hiểu được, bạn phải vượt qua những hạn chế và khám phá thế giới”.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 1

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, những tác phẩm của cô bé Aelita Andre được mệnh danh là “ Picasso phiên bản nhí” của nước Úc mới đây được trưng bày tại Viện bảo tàng Mỹ thuật St Petersburg, Nga.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 2

Tác phẩm đầu tiên của bé gái Aelita Andre được biết đến khi cô bé mới 2 tuổi.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 3

Triển lãm cá nhân đầu tiên của Aelita Andre được tổ chức ở thành phố New York, Manhattan, đã có 24 tác phẩm được bán trong vòng 7 ngày. Hai năm trước, một bức tranh của cô bé đã được bán với giá 50.000 USD.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 4

Trước khi tập đi và học nói, Aelita Andre đã học vẽ. Khi 9 tháng tuổi, cô bé bò xung quanh trên vải, bắt đầu bôi những đường vẽ bằng sơn trên vải trắng.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 5

Veronica, mẹ cô bé cho biết, khi phát hiện tài năng tuyệt vời của con mình, cô cảm thấy như chỉ trong một giấc mơ. Để có được một đánh giá khách quan, Veronica đã mời bậc thầy Jamie Johnson nhận xét về bức họa của con gái mình đồng thời không tiết lộ tuổi.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 6

Mỗi lần phải nói "lời tạm biệt" với tác phẩm của mình, Aelita Andre luôn cảm thấy buồn bã. Cô bé coi nó như một tác phẩm sinh động, có sinh mệnh và là người bạn của chính mình.

Cô bé thiên tài được mệnh danh là 'Picasso phiên bản nhí' - Ảnh 7

Phong cách riêng của Aelita Andre được mô tả như là “thế giới bí ẩn và trừu tượng”. Cô bé chia sẻ: “Đây không phải là việc ngồi trong thế giới thực tại có thể hiểu được, bạn phải vượt qua những hạn chế và khám phá thế giới”.