'Cô bé thảm họa' với nụ cười nhếch mép trước đám cháy giờ ra sao sau gần 20 năm gây bão?

Chuyên trang Gia Đình & Xã Hội - Báo Sức khỏe & Đời sống
Gốc

Gần 20 năm từ khi trở thành hiện tượng ảnh chế, cuộc sống của Zoe Roth không còn hào quang của sự nổi tiếng và cô hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, hẳn bạn từng bắt gặp bức ảnh chế của "Disaster girl" (tạm dịch: Cô bé thảm họa). Cụ thể đó là gương mặt với biểu cảm "nguy hiểm", thường được ghép trong ảnh một vụ tai nạn hay sự kiện không may với ngụ ý rằng: Ta chính là thủ phạm.

"Cô bé thảm họa" từng một thời làm mưa làm gió cộng đồng mạng với gương mặt của mình. Đã hơn 10 năm trôi qua, nhiều người tò mò về cuộc sống hiện tại của hiện tượng ảnh chế.

Dù bức ảnh làm người xem có cảm giác rằng cô bé cảm thấy thích thú khi chứng kiến ngôi nhà bị đốt nhưng sự thật đằng sau bức ảnh nổi tiếng này đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Sự việc diễn ra vào năm 2004, khi Zoe cùng gia đình mình đang ở nhà thì được bố rủ tham gia một sự kiện cộng đồng. Theo đó, ngôi nhà bị cháy thực ra đã được tặng lại cho sở cứu hỏa để sử dụng với mục đích huấn luyện. Mọi người đều tụ tập để đến xem đám cháy và bố của Zoe đã dùng máy ảnh của mình để lưu lại hình ảnh các con.

"Năm 2005, bố chụp cho tôi một bức ảnh đứng trước một ngôi nhà đang cháy. Tôi đứng đó như thể mình đã gây ra hỏa hoạn với nụ cười gian đầy nham hiểm. Nhưng thực sự tôi chẳng có cảm xúc gì lúc đó, đó chỉ là nụ cười bình thường của tôi thôi. Bức ảnh nào chụp tôi năm 2005 trông cũng vậy" - Zoe chia sẻ với tờ NY Post.

Hàng loạt ảnh chế ra đời từ bức ảnh "cô bé thảm họa"

Hàng loạt ảnh chế ra đời từ bức ảnh "cô bé thảm họa"

Bức ảnh trở thành hiện tượng của tháng khi thu về cho tạp chí hơn 95.000 lượt xem. Hình ảnh cô bé với nụ cười bí hiểm cũng được nhiều diễn đàn như Digg, TrendHunter, eBaum's World Forum... chia sẻ rộng rãi. Cái tên "Firestarter" cũng được đổi tên thành "Disaster Girl".

Nhớ lại thời điểm chụp bức ảnh, bố của Zoe cho hay hoàn toàn không có bất kỳ sự nguy hiểm hay căng thẳng nào vào thời điểm đó. Anh cùng hai con đi xung quanh để xem ngọn lửa và chụp khoảng 30 bức ảnh. Ba năm sau, anh tải một trong những hình ảnh của Zoe lên Zooomr và đặt tên cho nó là “Firestarter” (tạm dịch: người phóng hỏa) và tình cờ khiến nó trở nên nổi tiếng.

Sau gần 20 năm từ ngày trở thành hiện tượng mạng, "Cô bé thảm họa" ngày nào giờ đã là một thiếu nữ xinh đẹp, duy chỉ có ánh nhìn "nguy hiểm" vẫn không thể lẫn vào đâu.

Zoe coi sự nổi tiếng trong quá khứ như một kỷ niệm đẹp mà không phải ai cũng có cơ hội được trải nghiệm.

Zoe xinh đẹp rạng rỡ thường xuyên cập nhật cuộc sống đời thường trên mạng xã hội

Chứng kiến sự trưởng thành của cô bé lém lỉnh ngày nào sau hai thập kỷ, nhiều người đã vô cùng bất ngờ. Giờ đây, ở tuổi 23, Zoe đã trở thành thiếu nữ thực sự với vẻ rạng rỡ, yêu đời. Sau khi tốt nghiệp trung học, để có tiền chi trả cho việc học tập của mình, Zoe còn bán lại meme của mình dưới dạng NFT và xuất sắc tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill chỉ sau 3 năm học.

Bức ảnh cosplay đầy hài hước của Zoe khi trưởng thành

Trên trang cá nhân của mình, Zoe thường xuyên đăng tải cuộc sống đời thường với bạn bè gia đình. Cô thường xuyên đi du lịch khắp nơi trên thế giới, tham gia vào các bữa tiệc với bạn bè. Đáng chú ý, cô cũng không ít lần cosplay lại hình ảnh nổi tiếng của mình và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Nguồn: Refinery 29, Instagram NV

Sau trận động đất kinh hoàng trong lịch sử, người dân Thổ Nhĩ Kỳ nguyện cầu phép màu có thể xảy ra

K.N (th)

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/co-be-tham-hoa-voi-nu-cuoi-nhech-mep-truoc-dam-chay-gio-ra-sao-sau-gan-20-nam-gay-bao-172230131084921826.htm