Cô bé 14 tuổi được ướp đông xác sau khi chết để chờ cứu sống

Một cô bé người Anh 14 tuổi đã giành chiến thắng pháp lý lịch sử với yêu cầu đông lạnh thi thể mình để có thể được cứu sống trong tương lai.

Trước đó, tờ báo Anh Guardian đưa tin, một bé gái 14 tuổi bị bệnh nan y ở Anh thông qua tòa án đã giành được quyền bảo quản đông lạnh cơ thể của mình để chờ đến thời điểm trong tương lai y học có thể điều trị được căn bệnh này.

Cô bé 14 tuổi được ướp đông xác sau khi chết để chờ cứu sống - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, giáo sư Khoa điều trị ngoại trú FPDO MSMSU, bác sỹ lão khoa Yuri Konev nói với Sputnik rằng, hồi sinh một người sau khi bảo quản đông lạnh là không thể, bởi vì phương pháp này phá hủy cấu trúc của các mô trong cơ thể con người.

Như bác sỹ Konev cho biết, phương pháp bảo quản đông lạnh cơ thể thường được sử dụng nitơ lỏng, đã được áp dụng khoảng 30 năm nay, và chưa có ai trong số người trải qua bảo quản được xả đông.

"Cấu trúc của mô bị phá hủy khi đóng băng, có nghĩa là quá trình đông lạnh bề ngoài để giữ gìn cho cơ thể không thể chịu được những phá hủy sinh lý cơ bản", chuyên gia cho biết.

"Quá trình này chỉ giúp tạo ra ảo tưởng cho những người đang cho rằng, một điều gì đó sẽ xảy ra trong tương lai. Tôi nghĩ rằng, con người đã chết thật sự ngay sau khi được bảo quản lạnh", ông Konev nói.

Hòa Hậu (tổng hợp)