"Cò" Bất động sản mạo danh ngày đêm “tra tấn” khách hàng bằng điện thoại

Trong thời gian gần đây người dân đã, đang, và sắp sinh sống tại các khu chung cư liên tục bị "tra tấn" điện thoại với những thông tin chào mời mua - bán nhà dưới danh nghĩa sale của sàn giao dịch BĐS như: Đất Xanh Miền Bắc (ĐXMB), NewstarLand ...mới đây một trong số đại diện các sàn giao dịch này đã chính thức lên tiếng khẳng định, đây là những thông tin có thực, xuất phát từ những sale tự do mạo danh tự ý kiếm thông tin lừa đảo khách hàng.

Cụ thể liên quan đến trường hợp báo chí phản ánh có môi giới bất động sản tên Oanh có số điện thoại 0936 33 87 98 giới thiệu là sale ĐXMB để hỏi mua bán căn hộ, bà Hoàng Thị Hải Yến, GĐ Marketing Cty ĐXMB khẳng định, theo danh sách quản lý hệ thống của ĐXMB không có nhân viên tên Oanh với số điện thoại: 0936 33 87 98.

"Sau khi kiểm tra và tìm hiểu thì đây là số điện thoại khác của một nhân viên kinh doanh đã từng làm việc tại Đất Xanh Miền Bắc có tên gọi Trần Thúy Kiều, làm việc tại ĐXMB từ: 06.10.2014 đến 26.02.2016. Hiện tại đã không còn làm việc tại ĐXMB" – bà Yến khẳng định thêm. Qua sự việc này đại diện ĐXMB cũng cảnh báo để khách hàng có thể phân biệt loại trừ bị những sale mạo danh tiếp cận lừa đảo khách hàng: " nếu là thành viên của ĐXMB, nhân viên sale phải được cấp thẻ nhân viên công ty. Khi nhân sự kết thúc thời gian làm việc, công ty sẽ thu lại thẻ công ty".

"Cò" Bất động sản mạo danh ngày đêm “tra tấn” khách hàng bằng điện thoại - Ảnh 1

Cò bất động sản mạo danh tự do hoành hành ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

"Thực tế một số nhân sự đã nghỉ việc tại ĐXMB hoặc một số môi giới tự do hoặc ở sàn khác mạo danh là nhân sự Đất Xanh Miền Bắc để làm việc với khách hàng là có. Đối với nhân sự cũ đi khỏi công ty, phía ĐXMB cũng đã nhiều lần nhắc nhở xong vẫn chưa giải quyết được triệt để tình trạng này"- bà Yến thừa nhận thực trạng khó khăn hiện nay.

Trước đó nhiều khách hàng đã, đang và sắp về sinh sống tại các khu đô thị trên địa bàn TP Hà Nội phản ánh, trong mấy tháng gần đây liên tục bị các số điện thoại (0936 33 87 98; 0917160062; 0439973292) gọi đến làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Cụ thể mỗi ngày các đối tượng này tự giới thiệu là sale bất động sản tại các sàn ĐXMB, NewstarLand... chào mời mua bán căn hộ tại các dự án chung cư phía Nam Hà Nội. Theo người dân phản ánh, mặc dù họ không gửi thông tin cho các sàn này nhờ mua hay bán căn hộ nhưng những thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại, email...đã bị các đối tượng mạo danh khai thác ngày, đêm "tra tấn" khách hàng.

Trước những thực trạng trên Báo Người tiêu dùng sẽ thông tin tới bạn đọc trong các kỳ tiếp theo các đơn vị, cá nhân nào vì lợi nhuận chuyển thông tin cá nhân của khách hàng ra ngoài gây ảnh hưởng uy tín kinh doanh của các doanh nghiệp, làm nhiễu loạn thông tin trên thị trường bất động sản.

Đức Nguyễn