Cơ bản khắc phục xong sự cố lưới điện miền Trung

Đến sáng ngày 18/10 đã cơ bản khắc phục được các sự cố về lưới điện để cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở khu vực miền Trung.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết lưới điện 110 kV, 220 kV và 500 kV vẫn vận hành bình thường.

Hệ thống lưới điện phân phối, hiện tại đã khôi phục toàn bộ các sự cố, cung cấp điện ổn định trở lại cho các phụ tải trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên-Huế.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, đến sáng 18/10, chỉ còn 1 xã thuộc huyện Hương Khê và 1 xã thuộc huyện Vũ Quang chưa khôi phục cấp điện được trở lại do nước lũ chưa rút. Công ty Điện lực Hà Tĩnh sẽ khắc phục sự cố và cấp điện trở lại cho khách hàng ngay sau khi lũ rút.

Khu vực tỉnh Quảng Bình đến nay đã khôi phục tất cả các trục chính đường dây trung thế bị sự cố và cấp điện ổn định trở lại cho: TP. Đồng Hới và các huyện Quảng Ninh, Minh Hóa.

Tổng công suất còn chưa cung cấp được cho phụ tải các huyện bị ảnh hưởng mưa lũ (Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Trạch và Tuyên Hóa) khoảng 2,5 MW (chiếm 2,8% phụ tải toàn tỉnh Quảng Bình) do vẫn nằm trong vùng ngập nước.

Công ty Điện lực Quảng Trị cũng đã khôi phục cấp điện trở lại ổn định cho phần lớn các phụ tải bị ảnh hưởng. Chỉ còn trạm biến áp Trấm 3 - 25 kVA (cấp điện cho 12 khách hàng thuộc xã Triệu Thương, huyện Triệu Phong) và trạm biến áp Sa Ta - 31,5 kVA (cấp điện cho 30 khách hàng thuộc xã Tà Long, huyện Đắkrông) còn ngập lụt, chưa khôi phục được.

EVN cho biết, cùng với việc khẩn trương khắc phục các sự cố lưới điện do mưa lũ gây ra tại các tỉnh khu vực miền Trung, Tập đoàn đang tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nỗ lực thực triển khai các phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện đồng thời tổ chức ứng trực để sẵn sàng xử lý khắc phục sự cố, giảm thiểu thiệt hại do cơn bão số 7 có khă năng đổ bộ gây ra cho hệ thống lưới điện.

Toàn Thắng