Có 3 điều phụ nữ thường cố gắng trong hôn nhân nhưng hóa ra lại rất sai lầm, thậm chí phản tác dụng

Nếu cố gắng vì một mục đích sai lầm thì bạn sẽ chỉ tốn thời gian, công sức và tâm lực vô ích.

Nhiều người thường cho rằng chỉ cần luôn biết nhìn về phía trước, nỗ lực hết sức vì một mục tiêu nhất định thì chắc chắn chiến thắng nằm trong tầm tay. Chả riêng gì tình yêu mà các mảng khác như sự nghiệp, sức khỏe, đời sống... cũng đều tuân theo quy luật vậy. Nhưng sự cố gắng chỉ hiệu quả khi mục tiêu của bạn là đúng đắn và phù hợp với các chuẩn mực. Nếu chỉ đặt ra một cái đích, bất luận tính đúng sai và mù quáng phấn đấu, chắc chắn đến cuối cùng mọi thứ nhận về chỉ là con số 0.

Phụ nữ à, có 3 thứ rất sai lầm mà bạn thường hay cố gắng để đạt được, song nó không phù hợp để xây dựng một cuộc hôn nhân bền vững.

Cố gắng để trở thành một người khác cho dù họ tuyệt vời

Ai cũng sẽ có những thần tượng cho cá nhân mình. Đó là hình mẫu mà bạn luôn hướng tới, là cái khát khao cháy bỏng được giống như người ta. Với riêng về hôn nhân tình cảm, phụ nữ sẽ ao ước được là cô này, bà nọ trên phim hoặc ngoài đời thật, bởi nghĩ rằng với hình mẫu "chất" như vậy thì sẽ hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Từng có những người khi quen một ai đó sẽ tìm hiểu rất sâu về sở thích của họ để phấn đấu theo chuẩn mực ấy. Song tình yêu không phải chuyện phỏng vấn xin việc mà cần đến yêu cầu này, tiêu chuẩn nọ. Hai trái tim rung động trước chính con người thật của nhau, đó mới thực sự là tình yêu. Mỗi người là một cá thể duy nhất, chẳng ai giống ai. Hãy để người kia hấp dẫn bởi chính con người mình, chứ không phải họ đang theo đuổi một cái bóng, một thứ chẳng hề tồn tại.

Hôn nhân là sự tự nhiên, đừng nên gượng ép để rồi chính bạn phải khổ sở, loay hoay giữa những ảo mộng mà bản thân hướng tới. Một khi bạn đã là chính mình, chắc chắn, bạn cũng có thêm nhiều năng lượng yêu và cho đi hơn.

Cố gắng sửa chữa những đổ vỡ trong quá khứ

Vì không buông bỏ được quá khứ mà nhiều người lựa chọn sống trong hoài niệm, cố gắng hết sức để chữa lành những sai lầm của mối quan hệ cũ. Song câu nói nổi tiếng "Không ai tắm hai lần trên một dòng sông" quả thực chẳng sai chút nào. Từng niềm hạnh phúc ở đằng sau chỉ xuất hiện 1 lần, rồi sẽ đi qua và chẳng quay trở lại. Việc bạn cố gắng muốn thay đổi những tổn thương, vấp ngã chỉ làm chúng ta thêm phí hoài công sức, thời gian. Sau cùng, bạn sẽ nhận ra rằng hiện tại và tương lai mới là điều quan trọng.

Ảnh minh họa.

Chị em từng gặp đổ vỡ với một người đàn ông và nghĩ rằng mình phải tự sửa chữa nó vì luyến tiếc kỷ niệm đẹp. Nhưng vấn đề là nếu chỉ có bạn cố gắng thì không đủ, phải là sự đồng lòng của cả hai. Song tới lúc hàn gắn rồi, liệu cảm xúc có còn nguyên vẹn như xưa, hay đó chỉ là bong bóng ảo mộng mà phụ nữ tự vẽ ra? Thay vì cố gắng với mức độ rủi ro cao như vậy, hãy biết tập trung cho tương lai vì phía trước là biết bao điều tuyệt vời đang chờ đợi.

Cố gắng tạo ra một cuộc hôn nhân theo ý mình

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều chẳng ai lường trước. Ngay cả khi bạn đã chắc nịch rằng mọi thứ sẽ vận hành theo ý mình thì bất ngờ luôn có thể xảy ra vào phút chót. Vậy nên cố gắng để kìm ép mối quan hệ theo mong muốn cá nhân dường như là một chuyện không tưởng và đôi lúc phản tác dụng.

Ảnh minh họa.

Chẳng hạn bạn muốn chồng phải làm công việc này, thực hiện những nhiệm vụ kia mà vợ đưa ra, nhưng có chắc là anh ấy cũng hào hứng với nó? Ngược lại, càng cố gắng đưa đàn ông vào một khuôn khổ nhất định thì bạn sẽ lại càng khiến anh ấy bất mãn. Hãy để ông xã tự phát triển một cách tự nhiên dựa trên những tiêu chuẩn chung. Có thể hiệu quả chưa đến ngay tức khắc nhưng về lâu về dài, người chồng mới cảm thấy thoải mái để vừa làm việc mà vẫn tràn đầy năng lượng yêu thương vợ con, gia đình.

Bạn tạo ra kế hoạch A, muốn nó tiến tới kết quả B, rồi C vì tất cả những điều ấy tốt. Nhưng đừng lo nếu A không đi đến B hay C. Bởi A hoàn toàn có thể dẫn tới những cánh cửa chứa nhiều cơ hội và điều kỳ diệu. Hãy cho hai người trong cuộc hôn nhân có không gian để thở, để được tự nhiên sống trọn vẹn, thoải mái từng phút giây.

- Video: Rong kinh kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện khối u xơ tử cung 'khủng'. Nguồn: Sức khỏe & Đời sống.

Theo M.B/Nhịp sống Việt

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/co-3-dieu-phu-nu-thuong-co-gang-trong-hon-nhan-nhung-hoa-ra-lai-rat-sai-lam-tham-chi-phan-tac-dung/20231130101407466