Có 171 công ty tham gia Triển lãm Hanoitex 2016

Sáng 2-11, tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE (Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội), khai mạc Triển lãm Quốc tế ngành công nghiệp dệt may, thiết bị và nguyên phụ liệu Việt Nam 2016 (Hanoitex 2016).

Tham gia triển lãm, có 171 công ty đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Đức, Hồng Công, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Singapore, Đài Loan, Thái-lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Việt Nam.

Có 171 công ty tham gia Triển lãm Hanoitex 2016 - Ảnh 1

Đại diện các công ty đến từ nhiều quốc gia tham quan triển lãm.

Triển lãm Hanoitex 2016 được bảo trợ của Bộ Công thương, Hiệp hội dệt may Việt Nam và Hội dệt may thêu đan TP Hồ Chí Minh. Hanoitex 2016 do Tập đoàn dệt may Việt Nam, Công ty CP Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam, Công ty tổ chức Triển lãm CP Exhibition (Hồng Công) phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng nhấn mạnh, Triển lãm Hanoitex 2016 là cơ hội để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam lựa chọn thiết bị hiện đại được sản xuất từ các nước tiên tiến, nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa, nâng cao giá trị sản phẩm, góp phần phát triển ngành dệt may Việt Nam hội nhập hiệu quả hơn với khu vực và quốc tế, dệt may là một trong những ngành đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất của Việt Nam, tuy nhiên, do phương thức sản xuất chủ yếu là gia công xuất khẩu cho nên tỷ lệ giá trị gia tăng không cao.

Một trong những điểm yếu của ngành dệt may hiện nay là chưa phát triển được chuỗi cung ứng dệt may. Do đó, nhằm khắc phục những tồn tại cần phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ trong đó có sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may, từ đó góp phần phát triển chuỗi cung ứng trong ngành dệt may Việt Nam.

Triển lãm Hanoitex 2016 kết thúc vào ngày 4-11-2016.