CMC dự kiến đạt doanh thu 1.157 tỷ đồng trong quý IV/2016

Công ty cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (mã CMG, sàn HOSE) vừa đưa ra dự báo kết quả kinh doanh quý III năm tài chính (tức quý IV năm dương lịch 2016).

Đại diện CMC vừa có buổi chia sẻ với nhà đầu tư về tình hình kinh doanh của công ty

Theo đó, dự kiến doanh thu hợp nhất Tập đoàn quý III năm tài chính đạt 1.157 tỷ. Lợi nhuận hợp nhất Tập đoàn ước đạt xấp xỉ 59 tỷ; tăng trưởng trên 18% so với kết quả quý II.2016. Các lĩnh vực kinh doanh Tích hợp hệ thống, Dịch vụ Phần mềm và Dịch vụ Viễn thông sẽ bám sát kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đề ra.

Trước đó, kết thúc Quý II năm tài chính 2016 (1/4/2016 – 30/9/2016), kết quả hợp nhất Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 2.155 tỷ Doanh thu thuần, tăng 31% so cùng kỳ năm 2015 và đạt 117% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 83,7 tỷ, tăng 31% so cùng kỳ năm 2015 và vượt 28% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm.

Trong đó, các lĩnh vực kinh doanh chủ chốt như Dịch vụ Tích hợp, Dịch vụ Phần mềm và Dịch vụ Viễn thông đều hoàn thành tốt kế hoạch doanh thu đề ra so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực Dịch vụ Tích hợp tỷ tăng 53% và hoàn thành 112% kế hoạch; lĩnh vực Dịch vụ phần mềm tăng 60% và hoàn thành 119% kế hoạch; lĩnh vực Dịch vụ Viễn thông tăng 33% và hoàn thành 110% kế hoạch

Về kết quả lợi nhuận, các lĩnh vưc kinh doanh Dịch vụ Tích hợp, Dịch vụ Viễn thông, Kinh doanh Phân phối và Lắp ráp đều đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước. Điểm sáng tiếp tục là các lĩnh vực Dịch vụ Tích hợp và Dịch vụ Viễn thông khi đều hoàn thành trên 110% kế hoạch và đạt mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước lần lượt là 84% và 44%.

CMC là Tập đoàn Công nghệ được tổ chức theo mô hình công ty mẹ - con với 10 công ty thành viên, liên doanh và Viện nghiên cứu hoạt động tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Những hoạt động kinh doanh chủ lực, gồm: Tích hợp hệ thống, Viễn thông - Internet, Dịch vụ Phần mềm và Sản xuất - Phân phối các sản phẩm ICT.

Tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC được biết đến như một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án công nghệ thông tin – viễn thông cấp trung và lớn trong các lĩnh vực: Chính phủ, Giáo dục, Thuế, Kho bạc, Hải quan, Bảo hiểm, Điện lực, Ngân hàng , tài chính và các Doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

Chí Tín