Clip: Vội vàng tạt đầu ô tô nữ tài xế điều khiển, lái xe máy gặp ngay tai họa

Tài xế xe máy vội vàng tăng tốc tạt đầu ô tô để qua ngã tư thì bị tông ngã ngửa trên đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, sau tai nạn, tài xế đi xe máy không có dấu hiệu bị thương quá nghiêm trọng và đứng dậy. Nữ tài xế từ ô tô bước xuống hỏi han tài xế xe máy gặp nạn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định lưu thông tại đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Điều 24, Luật Giao thông đường bộ quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định.

Cụ thể, luật quy định, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

“Hình ảnh từ clip cho thấy, ngã tư nơi xảy ra tai nạn không có vòng xuyến, vì vậy, giả sử đây là tuyến đường đồng cấp thì lái xe máy phải nhường đường cho ô tô đang đi đến từ bên phải.

Hình ảnh từ clip cũng cho thấy, nữ tài xế điều khiển ô tô di chuyển chậm, đi vào ngã tư trước xe máy” – luật sư Kiên phân tích.

Về xử lý vi phạm quy tắc di chuyển tại nơi đường giao nhau, luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng về hành vi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Với hành vi vi phạm không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính, tài xế điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

“Các hành vi trên nếu dẫn tới tai nạn, tài xế xe máy còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.” – luật sư Kiên nói.

Đỗ Tuấn

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-voi-vang-tat-au-o-to-nu-tai-xe-ieu-khien-lai-xe-may-gap-ngay-tai-hoa-a652110.html