Clip về loạt rocket bắn từ Gaza nhắm vào các thành phố Israel

  16 liên quanGốc

  Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết một loạt rocket đã bắn vào các thành phố nằm ở cả miền trung và nam Israel vào cuối ngày hôm qua (13/11).

  Hệ thống Vòm sắt của Israel chặn tên lửa bắn từ dải Gaza.

  Còi báo động đã vang lên tại các thành phố của Israel như Ashdod, Rehovot và Gedera – theo IDF.

  Nhân chứng từ thành phố Rehovot đã đưa ra hình ảnh cho thấy việc đánh chặn một tên lửa gần thành phố này.

  Tiếng nổ từ loạt rocket ở dải Gaza cũng có thể được nghe thấy trong những video đăng tải trên mạng xã hội

  Sau các cuộc tấn công trên, IDF tuyên bố sẽ đáp trả vào các mục tiêu khủng bố ở Gaza.

  Trong một tuyên bố được dịch ra, lực lượng quân sự Israel khẳng định họ xem cuộc tấn công gần đây rất nghiêm trọng và nhấn mạnh đang trong “trạng thái sẵn sàng cao độ và sẽ tiếp tục hành động khi cần thiết để chống lại những nỗ lực gây hại cho thường dân Israel”.

  Trước đó vào tối hôm 12/11, IDF cho biết các vị trí ở phía nam Israel bị “hàng trăm rocket” của lực lượng thánh chiến Hồi giáo ở Gaza tấn công.

  Israel và Gaza đã đấu hỏa lực trong vài ngày qua sau khi chỉ huy Baha Abu al-Ata của nhóm Jihad Hồi giáo Palestine bị chết trong một cuộc không kích.

  Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu – người được cho là đã tìm cách tiêu diệt Ata từ tháng 9 - cho biết chỉ huy này là một “quả bom hẹn giờ” đang “lên kế hoạch có các cuộc tấn công bổ sung trong thời gian ngắn”.

  Theo Sputnik

   Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/clip-ve-loat-rocket-ban-tu-gaza-nham-vao-cac-thanh-pho-israel-4046953-d.html