Clip: Triển lãm ảnh 'Trường Sa - Nơi ta đến'

Triển lãm “Trường Sa – Nơi ta đến” trưng bày khoảng 70 bức ảnh do nhà báo Nguyễn Mỹ Trà ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhân chuyến công tác 10 ngày tại Trường Sa vào tháng 6.2016.

Clip: Triển lãm ảnh 'Trường Sa - Nơi ta đến' - Ảnh 1

Sáng 15.10, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1 (TP HCM), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã tổ chức triển lãm chủ đề Trường Sa – Nơi ta đến. Đây là bộ ảnh của nhà báo của nhà báo Nguyễn Mỹ Trà thực hiện tại quần đảo Trường Sa. 70 bức ảnh của Nguyễn Trà Mỹ là một lời tri ân đến những người lính, đặc biệt các chiến sĩ hải quân đang trực tiếp chiến đấu bảo vệ sự toàn vẹn chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc trên quần đảo Trường Sa.

Xem clip toàn cảnh triển lãm Trường Sa – Nơi ta đến

Là một nhà báo, Nguyễn Mỹ Trà (hiện đang công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam) đã viết khá nhiều về vấn đề chủ quyền biển đảo Việt Nam chị luôn ao ước mình có cơ hội được đăt chân lên những hòn đảo của tổ quốc để cảm nhận và tận mắt thấy được sự gian khổ hi sinh của những chiến sĩ hải quân đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển, khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Trường Sa.

Clip: Triển lãm ảnh 'Trường Sa - Nơi ta đến' - Ảnh 2

Tình quân dân - Ảnh: Nguyễn Mỹ Trà

Vào tháng 6.2016, Nguyễn Mỹ Trà đã có một chuyến đi đáng nhớ kéo dài 10 ngày trên dàn khoan DK1 ở Trường Sa. Với cơ hội quý giá đó, Nguyễn Mỹ Trà đã ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời trên đảo qua chùm ảnh mà chị lấy chủ đề Trường Sa – Nơi ta đến. Đó là những hình ảnh các chiến sĩ hải quân kiên cường bám biển trong điều kiện khắc nghiệt. Đó là giàn khoan DK1 mang cờ tổ quốc hiên ngang giữa biển trời, và những hình ảnh xúc động trong buổi lễ tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh để bảo vệ đảo….

Clip: Triển lãm ảnh 'Trường Sa - Nơi ta đến' - Ảnh 3

Thăm đồng đội - Ảnh: Nguyễn Mỹ Trà

Trong dịp khai mạc triển lãm Trường Sa – Nơi ta đến, nhà báo Nguyễn Trà Mỹ xúc động chia sẻ: "Tôi đi vào những vẻ đẹp của Trường Sa, vẻ đẹp người lính biển, mây trời Trường Sa, những cuộc sống trên biển, trên đảo, trên nhà giàn… Qua triển lãm, tôi hy vọng rằng, những người chưa đến được Trường Sa cũng có thể hình dung được phần nào vẻ đẹp của biển đảo quê hương. Và có rất nhiều người đã đến và nói rằng “Tôi đã đến Trường Sa”. Và đây là điều tôi mong muốn".

Clip: Triển lãm ảnh 'Trường Sa - Nơi ta đến' - Ảnh 4

Trung sĩ Nguyễn Hùng Sang - Ảnh: Nguyễn Mỹ Trà

Triển lãm Trường Sa – Nơi tađ ến tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM sẽ phục vụ người thưởng lãm đến 22.6.2016.

Tiểu Vũ (thực hiện)