Clip: Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình so tài làm bánh kếp

2 vị nguyên thủ quốc gia đã có một buổi giao lưu vô cùng thú vị, cùng nhau làm bánh kếp, thưởng thức thành quả lao động cùng trứng cá muối và Vodka tại thành phố Vladivostok vào ngày 11/9 vừa qua.

Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã tái ngộ với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong Diễn đàn Kinh tế phương Đông diễn ra vào thứ 3 ngày 11/9. Trong cuộc gặp bên lề, 2 vị lãnh đạo đã có một cuộc dạo bộ tại thành phố Viễn Đông, Vladivostok . Tại đây 2 người đã trổ tài làm bánh kếp rán bằng chảo dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp Nga. Ông Putin đã hướng dẫn cho người cùng cấp của mình phong cách ẩm thực Nga khi thưởng thức món bánh cùng trứng cá muối và một ly Vodka.

Trao đổi với ông Putin, ông Tập thể hiện sự vui mừng vì vượt qua mọi sóng gió và biến động về chính trị hay kinh tế trên toàn thế giới, mối quan hệ của 2 nước không những không bị mai một mà còn trở nên bền chắc hơn.Ông Putin cũng đồng tình với quan điểm của vị đồng cấp, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác với Trung Quốc trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Tham gia diễn đàn lần này, cả 2 nước sẽ thảo luận về các vấn đề chính trị, kinh tế, thương mại cũng như các vấn đề nóng trong khu vực thời gian này. Trong đó việc đáng ưu tiên là tìm ra giải pháp để giảm căng thẳng trong mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên. Diễn đàn sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày và kết thúc vào ngày 13/9.

Tôn Vỹ(Tổng hợp)