CLIP: Thương hồ chợ nổi Cái Răng được tri ân

Việc làm của lãnh đạo TP Cần Thơ đã góp phần động viên tinh thần để thương hồ gắn bó, góp phần bảo tồn và phát triển chợ nổi.

Như thường lệ, những ngày cuối năm, UBND TP Cần Thơ đi tàu mang nhiều quà để thăm hỏi và chúc Tết thương hồ trên chợ nổi Cái Răng.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: "Những ngày Tết đến Xuân về, chúng tôi tổ chức nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, động viên bà con buôn bán ở chợ nổi, nhất là những tiểu thương còn khó khăn để vui xuân, đón tết đầm ấm hơn. Hy vọng những món quà ý nghĩa này sẽ khuyến khích, hỗ trợ cho tiểu thương, đặc biệt là hộ nghèo có thêm điều kiện sinh sống, mua bán, góp phần bảo tồn và phát triển chợ nổi Cái Răng- một trong những điểm tham quan du lịch nổi tiếng, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước".

Anh Nguyễn Nam, nhân viên một khách sạn ở Cần Thơ, chia sẻ: "Đây là năm đầu tiên tôi tham gia đi trao quà cho bà con trên chợ nổi. Có thể họ đang lo buôn bán, chưa chuẩn bị gì cho ngày Tết sắp đến. Vì vậy, tôi rất vui khi mang đến những phần quà Tết cho thương hồ để họ có một cái Tết ấm cúng hơn".

CLIP: Trao quà Tết cho thương hồ trên chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng lúc bình minh tấp nập ghe, xuồng buôn bán của thương hồ và tàu chở khách du lịch tham quan. Tiếng mời gọi của chị Đỗ Thanh Mai làm đoàn chúng tôi không khỏi bật cười: "Tặng quà cho chị với em ơi, chị tặng em ly sữa đậu nành!". Và thế là đoàn không thể từ chối mà tặng cho chị phần quà gồm: bánh, mứt và lì xì.

Những phần quà được chuẩn bị từ rất sớm

Những phần quà được chuẩn bị từ rất sớm

"Tôi bán sữa đậu nành trên chợ nổi hơn 20 năm. Mấy năm qua do dịch COVID-19, du khách ít nên thu nhập giảm sút. Hiện nay khách đã đông trở lại nên buôn bán cũng đỡ hơn. Càng vui hơn khi được lãnh đạo thành phố tặng quà để ăn Tết, tôi không tốn tiền mua sắm gì thêm"- bà Mai vui mừng!

Gần Tết, đông đảo du khách tham quan chợ nổi Cái Răng

Chung niềm vui, bà Đổng Thị Thúy cũng nhận được phần quà. Bà Thúy cho biết mình bán bánh mì và nước uống trên chợ nổi, thu nhập mỗi ngày từ 150.000-200.000 đồng chỉ đủ chi tiêu trong gia đình.

"Tết này chưa mua sắm gì hết. Định chờ bán mấy ngày cận Tết, khách du lịch đông hơn ngày thường thì có dư tiền mua bánh, mứt và quần áo mới cho con. Hôm nay nhận được phần quà như thế này giúp gia đình tôi khỏi tốn thêm chi phí. Tôi rất biết ơn lãnh đạo thành phố đã quan tâm đến tiểu thương trên chợ nổi" – bà Thúy bày tỏ.

Những phần quà được trao cho bà con trên chợ nổi

Trong dịp này, UBND TP Cần Thơ đã trao 400 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho bà con tiểu thương trên chợ nổi. Đồng thời, lãnh đạo thành phố đã gửi lời chúc mừng năm mới, động viên thương hồ gắn bó với chợ nổi cũng như tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về "Văn hóa chợ nổi Cái Răng". Qua đó, góp phần bảo tồn và phát triển chợ nổi, đảm bảo vệ sinh môi trường cảnh quan, an toàn giao thông đường thủy nội địa, phòng chống cháy nổ… để thu hút khách du lịch.

Thương hồ vui mừng khi được nhận quà Tết

Bài-ảnh-clip: Ca Linh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/clip-thuong-ho-cho-noi-cai-rang-duoc-tri-an-20230114201129984.htm