Clip: Tài xế xe buýt thả vô lăng, nghe điện thoại trong lúc lái xe

Tài xế xe buýt vừa nghe điện thoại vừa lái xe, thi thoảng tài xế này còn bỏ tay ra khỏi vô lăng và cho xe chạy với tốc độ 50km/h.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8h50 phút ngày 26/10, trên tuyến xe buýt số 74, từ Bến xe An Sương về Bến xe Củ Chi, TPHCM.

Vào thời điểm trên, khi xe đi tới ngã tư Quán Đôi (huyện Củ Chi) thì tài xế lấy điện thoại di động ra để nói chuyện. Thi thoảng tài xế thả tay ra khỏi vô lăng, mặc nhiên cho xe chạy với tốc độ cao.

Clip: Tài xế xe buýt thả vô lăng, nghe điện thoại trong lúc lái xe - Ảnh 1

Tài xế nghe điện thoại khi đang lái xe.

Lúc này, nhiều người đã tỏ ra lo sợ trước hành động của tài xế. Toàn bộ sự việc đã được một người dân có mặt trên xe ghi lại.

Theo Vietnamnet, qua xác minh của Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP HCM, mặc dù vừa lái xe vừa nghe điện thoại nhưng tài xế có lúc tăng tốc xe buýt tối đa 50km/h, kéo dài khoảng 5 phút gây bức xúc cho hành khách .

Hành vi này vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nỗ lực thay đổi diện mạo xe buýt “thân thiện, an toàn” và nâng cao mức độ hài lòng của người dân.

Clip: Tài xế xe buýt thả vô lăng, nghe điện thoại trong lúc lái xe - Ảnh 2

Tài xế vừa nghe điện thoại vừa thả tay ra khỏi vô lăng.

Do đó, trung tâm đã làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đề nghị xử lý nghiêm hành vi của tài xế Nguyễn Quốc Tuấn để răn đe cho các nhân viên khác. Ngoài bị phạt 200.000 đồng; HTX Việt Thắng thống nhất đình chỉ công tác 05 ngày (kể từ ngày 03/11/2016 đến hết ngày 07/11/2016) đối với tài xế Nguyễn Quốc Tuấn và bắt buộc học lại lớp nghiệp vụ.

T.L (t/h)