Clip: Sư tử kết thúc cuộc đi săn bằng màn 'phi thân' tóm gọn con mồi trên không ngoạn mục

Đoạn clip được ghi hình tại Khu bảo động vật hoang dã Shamwari, cách 'thành phố gió' Port Elizabeth thuộc Nam Phi khoảng 47 km, sẽ cho chúng ta thấy được lý do tại sao sư tử được mệnh danh là một trong những loài thú săn mồi đáng sợ nhất trên thế giớ

Có thể thấy trong đoạn phim, 2 con sư tử cái đang rình quan sát ở trên đồi, thì bỗng nhiên bắt gặp một nhóm nhỏ linh dương tiến đến.

Không bỏ qua miếng mồi ngon ăn, những kẻ săn mồi bằng kinh nghiêm dày dặn của mình đã phối hợp với nhau, trình diễn một màn rượt bắt vô cùng hấp dẫn.

Clip nguồn: truly youtube.

Theo đó, một con sư tử chạy lên đằng trước với nhiệm vụ làm cho đàn linh dương sợ hãi, bỏ chạy trong hoảng loạn. Diễn biến tiếp theo đúng như theo kế hoạch, một con linh dương quay đầu chạy thẳng xuống dưới đồi, con còn lại mất bình tĩnh, nhảy cẫng lên thì bị sư tử bật cao hơn tóm gọn giữa không trung.

Con linh dương đáng thương ngay sau đó bị 2 con sư tử cắn xé dã man, đành ngoan ngoãn trở thành miếng mồi ngon cho kẻ mạnh hơn.

Kẻ mạnh hơn đang tận hưởng hương vị chiến thắng.

Kẻ mạnh hơn đang tận hưởng hương vị chiến thắng.

Một con sư tử trưởng thành có thể giết khoảng 15 con mồi mỗi năm. Quy tắc thông thường cho những con sư tử châu Phi là chúng chỉ săn đủ lượng lương thực vừa đủ, thế nhưng chúng cũng biết kiếm thừa ra một chút để "trợ cấp" cho những con sư tử còn non hoặc ốm yếu trong bày đàn.

Mặc dù là loài có cách thức săn mồi hiệu quả, tuy nhiên không phải lúc nào sư tử cũng sẽ đi tìm những miếng thịt "tươi". Thực tế, sư tử khá thường xuyên ăn lại thức ăn thừa từ những loài săn mồi khác bỏ lại, điều này giúp sư tử tiết kiệm sức lực cũng như hạn chế đáng kể thương tích có thể xảy ra khi đi săn. Hoặc bằng cách khác táo tợn hơn, đó là đi cướp con mồi từ các loài thú ăn thịt khác như linh cẩu, hổ, báo...

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-su-tu-ket-thuc-cuoc-di-san-bang-man-phi-than-tom-gon-con-moi-tren-khong-ngoan-muc/20240625082133895