Clip sư thầy đánh bạc: Khẳng định không dàn dựng

Liên quan đến vụ sư thầy đánh bạc ở chùa Mồi, Chủ tịch xã cho biết công an khẳng định không dàn dựng.

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện clip được cho là “sư chùa” ở Chùa Mồi ở xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên đánh bạc với ba cô gái trong đêm.

Thầy Thích Đạo Quảng -Trụ trì Chùa Mồi khẳng định nhân vật trong clip là 3 chú tiểu và không có chuyện đánh bạc.

Chiều ngày 23/11, trao đổi với PV, thầy Thích Đạo Quảng cho biết: "Hiện công an chưa trả lời về vụ việc trên mặc dù trước đó đã có đơn kiến nghị. Hiện chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ công an".

Cùng ngày, ông Vinh - Trưởng công an xã Hồng Tiến cũng thông tin về vụ việc, ông Vinh nói: "Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra và vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Về phía nhà chùa từ hôm ấy tới giờ không thấy ý kiến gì. Mấy chú tiểu trong vụ việc ấy cũng không thấy ở trong chùa nữa, tôi cũng không rõ họ đi đâu, ngôi chùa hiện vẫn do thầy Thích Đạo Quảng quản lý".

Clip sư thầy đánh bạc: Khẳng định không dàn dựng - Ảnh 1

Các chú tiểu và bạn trẻ liên quan tường trình vụ việc

Liên quan đến vụ việc, vị Chủ tịch xã Hồng Tiến cũng thông tin: Vụ việc cơ bản đã tổng hợp rồi nhưng chưa có kết luận cuối cùng, công an cũng khẳng định là không có dàn dựng.

Trước đó nhà chùa có gửi công văn lên tỉnh chứ không có công văn yêu cầu điều tra lại. Nội dung công văn đó cũng nêu rõ về việc xem xét và kết luận thế nào để nhà chùa xử người của họ".

Như thông tin trước đó, vào hồi 23h30 phút, Tổ An ninh của xóm Chùa, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên nhận được tin báo vụ đánh bạc tại Nhà khách Chùa Mồi thuộc địa bàn xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên.

Tổ An ninh tổ chức kiểm tra và phát hiện 3 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức đánh phỏm ăn tiền. Tổ An ninh đã cùng công an xã Đồng Tiến lập biên bản hiện trường, thu giữ tang vật phạm tội cùng 3 đối tượng trong số 8 đối tượng có mặt.

Các đối tượng gồm: Ngô Duy Sơn (tức Thích Giác Minh) SN 1994 và Ngô Duy Giang (tức Thích Giác Ân) SN 1992, cùng có hộ khẩu tại tổ 13, phường Quang Trung (T.P Thái Nguyên). Danh tính đối tượng thứ 3 là Phạm Minh Thắng, SN 1993, thường trú tại phường Hàm Rồng, T.P Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thắng đang là sinh viên Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên. Còn Ngô Duy Sơn và Ngô Duy Giang đều đang tu tại chùa Mồi. 3 cô gái trẻ được cho là bạn của Thắng quen nhau qua mạng xã hội.

Sư thầy đánh bạc với 3 cô gái: Sự thật bất ngờ

Thu Hòa