Clip: Quang Hải 'nhắc bài' giúp Văn Lâm cản phá penalty trước Thái Lan

  46 liên quanGốc

  Thủ môn của ĐT Việt Nam dường như đã nhận được sự trợ giúp đắc lực của Nguyễn Quang Hải trong pha cản phá penalty thành công.

  Quang Hải 'nhắc bài' giúp Văn Lâm cản phá penalty trước Thái Lan

  Tối 19/11, trận đấu Việt Nam - Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra đầy kịch tính với tỷ số hòa không bàn thắng.

  Phút thứ 27, trọng tài bắt chính người Oman Ahmed Al-Kaf thổi phạt Penalty cho tuyển Thái Lan sau khi Văn Hậu có pha phạm lỗi với Tom Bihr trong vòng cấm. Thủ thành Đặng Văn Lâm có pha đổ người chuẩn xác, cứu thua cho tuyển Việt Nam trên chấm phạt đền.

  Trong một đoạn video về tình huống đối mặt giữa Đặng Văn Lâm và Theerathon Bunmathan được chia sẻ mới đây, dường như thủ môn của ĐT Việt Nam đã nhận được sự trợ giúp đắc lực của người đồng đội Nguyễn Quang Hải trong pha cản phá penalty thành công.

  Khi Theerathon Bunmathan bước lên trước bóng để chuẩn bị thực hiện quả penalty, Quang Hải chọn vị trí đứng ngay phía sau hậu vệ này. Trong quá trình Theerathon Bunmathan dừng lại một nhịp khi chạy lấy đà rồi mới thực hiện cú đá, Quang Hải liên tục ra dấu "bình tĩnh" cho Văn Lâm. Chỉ đến khi Theerathon Bunmathan chuẩn bị vung chân, Hải "con" mới chỉ về phía góc phải.

  Quang Hải và Theerathon đều là những cầu thủ thuận chân trái nên có lẽ số 19 của tuyển Việt Nam đã đoán được đối thủ sẽ sút về hướng nào để ra hiệu cho Văn Lâm đổ người.

  Clip: Quang Hải chỉ hướng cho Văn Lâm cản phá penalty. Nguồn: Next Sports

  Cú đá của Theerathon Bunmathan đưa bóng bay chếch sang phải. Văn Lâm đổ người đúng hướng. Tuy trái bóng không bay hoàn toàn theo dự đoán nhưng Lâm Tây vẫn kịp thời đưa chân cản phá, cứu cho Việt Nam một bàn thua.

  Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng tình huống này chỉ là sự trùng hợp vì lúc đó Văn Lâm cần tập trung vào cầu thủ sút phạt của Thái Lan và trái bóng chứ không thể nhìn thấy Quang Hải ra hiệu.

  Trận hòa với Thái Lan cũng chính là trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam trong năm 2019. Trận đấu tiếp theo của HLV Park Hang Seo và các học trò ở vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 31/3/2020 khi Việt Nam có chuyến làm khách đến sân Bukit Jalil của Malaysia.

  Ngay sau trận đấu với Thái Lan, HLV Park Hang Seo cùng các cầu thủ Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hùng, Nguyễn Tiến Linh… sẽ bay vào TP.HCM để hội quân cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp diễn ra tại Philippines.

  T.N (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

   Nguồn Đời Sống Plus: http://doisongplus.vn/clip-quang-hai-nhac-bai-giup-van-lam-can-pha-penalty-truoc-thai-lan-79032-13.html