Clip: Phương pháp tránh thai mới cho nam giới, hiệu quả 100%

Mới đây, các nhà khoa học tại Mỹ đã sáng chế ra một loại dung dịch tránh thai dành cho nam giới mang tên Vasalgel. Đáng chú ý, phương pháp tránh thai này khi thử nghiệm có hiệu quả lên tới 100%.

Từ trước đến nay, các phương pháp tránh thai truyền thống như sử dụng bao cao su hay sử dụng thuốc luôn không đạt được hiệu quả tối đa. Điều này dẫn tới việc nhiều người sử dụng vẫn bị mang thai ngoài ý muốn.

Trong khi đó, các phương pháp áp dụng thủ thuật như thắt ống dẫn tinh, thắt ống dẫn trứng hoặc đặt vòng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Điển hình như bị nhiễm trùng cơ quan sinh dục do bác sĩ thực hiện không đảm bảo vô trùng...

Clip: Phương pháp tránh thai mới cho nam giới, hiệu quả 100% - Ảnh 1

Phương pháp tránh thai mới dành cho nam giới.

Điều này đã khiến nhiều nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu ra phương pháp tránh thai mới, mang hiệu quả cao. Sau nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã sáng chế ra loại dung dịch tránh thai Vasalgel dành cho nam giới.

Được biết, phương pháp tránh thai này sử dụng bằng cách tiêm dung dịch Vasalgel vào trong ống dẫn tinh của nam giới. Sau đó, dung dịch này sẽ tự động ngăn chặn tinh trùng đi vào ống dẫn tinh và giúp tránh thai, nhưng vẫn cho các chất lỏng quan trọng khác đi qua.

Đáng chú ý, trong các thử nghiệm ở động vật trước đó, phương pháp kể trên có hiệu quả trong việc ngăn ngừa thụ thai lên đến 100%. Đây được xem là một bước ngoặt quan trọng trong công cuộc tránh thai ở người.

Thế nhưng, tiến sĩ Jamin Brahmbhatt - một chuyên gia nam học cho biết, phương pháp này vẫn có thể khiến người sử dụng gặp biến chứng. Điển hình như việc sử dụng dài hạn có thể khiến nam giới dính các vết sẹo trên ống dẫn tinh, làm ngăn cản việc lấy lại khả năng sinh sản sau đó.

- Video: Phương pháp tránh thai mới, hiệu quả 100%. Nguồn: VTV.

Play

Quốc Bảo (theo VTV)