Clip: Phóng xe máy tông đuôi ô tô, tài xế bị kẹp dính giữa 2 xe

Chạy vun vút sau đuôi xe container, tài xế điều khiển xe máy chuyển làn thì tông thẳng vào đuôi ô tô vừa dừng lại sát lề đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, sau cú tông mạnh vào đuôi ô tô, tài xế xe máy bị kẹp dính giữa ô tô và xe máy.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng Facebook, trong đó, phần lớn các ý kiến đánh giá, tài xế điều khiển xe máy chuyển làn thiếu an toàn.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển làn, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Theo Luật Giao thông đường bộ quy định, trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

“Như vậy theo luật quy định, tài xế điều khiển xe máy khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Hình ảnh từ clip cho thấy, tài xế điều khiển xe máy trong clip chuyển làn vội vàng. Thời điểm tài xế xe máy chuyển làn, phía trước là xe container che khuất tầm nhìn phía trước. Vì vậy, khi chuyển làn, phát hiện ra ô tô phía trước, tài xế cố gắng phanh, đưa chân giảm tốc độ nhưng không kịp.”- luật sư Kiên nói.

Về quy định xử lý vi phạm chuyển làn, luật sư Lê Văn Kiên cho biết: Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, với hành vi vi phạm “chuyển làn gây tai nạn giao thông”, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Đỗ Tuấn

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-phong-xe-may-tong-uoi-o-to-tai-xe-bi-kep-dinh-giua-2-xe-a665785.html