Clip: Những vụ trốn trại cai nghiện quy mô lớn

Vụ gần 600 học viên vượt trại cai nghiện tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai vào khoảng 23h hôm 23.10 gây náo loạn cả khu vực. Tuy nhiên, trước đó, cũng đã xảy ra không ít vụ người nghiện tổ chức các vụ trốn trại kinh hoàng...

Clip: Những vụ trốn trại cai nghiện quy mô lớn - Ảnh 1

400 học viên gây náo loạn trung tâm cai nghiện rồi đổ ra đường giữa ban ngày ở Hải Phòng; ở Vũng Tàu, hàng trăm người cũng phá trại bỏ trốn vào rừng.... Đây là hai trong số nhiều vụ người nghiện tổ chức tẩu thoát quy mô lớn.

Nguyên nhân bỏ trốn ban đầu cảu hầu hết các vụ học viên cai nghiện trốn trại được xác định là do các học viên mới nhập trại lần đầu, tư tưởng chưa ổn định đồng thời bị một nhóm người xấu lôi kéo, kích động.

Riêng vụ học viên cai nghiện tại Đồng Nai bỏ trốn, thông tin trên báo chí cho biết đến hôm nay 25.10, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Nai thông tin đã có tất cả 424 học viên cai nghiện bỏ trốn được các lực lượng đưa trở lại Trung tâm cai nghiện tỉnh.

Trong đó đáng chú ý có 2 học viên nữ, 2 học viên nam đã về nhà nhưng sau đó đã liên lạc với chính quyền và trung tâm để xin được trở lại cai nghiện.

Theo Sở LĐ-TB&XH, nhiều học viên trở lại trại đã tỏ ta ăn năn và cho rằng bị nhóm học viên khác kích động, ép buộc phải bỏ trốn.

Về việc bố trí chỗ ở cho học viên quay lại trại sau khi bị đập phá, đại diện sở cho hay trung tâm đã tạm thời khắc phục một số phòng hư hỏng nhẹ để bố trí cho học viên ăn nghỉ.

Hiện trung tâm vẫn đang thuê thợ sớm khắc phục các phòng hư hỏng còn lại để ổn định chỗ ở cho các học viên bị bắt trở lại.

Như vậy đến sáng nay còn 138 học viên bỏ trốn trong đêm 23-10 vẫn chưa bắt lại được. Hiện công an các địa phương trên địa bàn Đồng Nai vẫn đang ráo riết truy tìm, vận động gia đình đưa học viên cai nghiện quay trở lại trung tâm.