CLIP: Người nhà bệnh nhân 'vật vờ' dưới cái nắng đỉnh điểm trên 40 độ C

  4 liên quanGốc

  Dưới thời tiết nắng nóng đỉnh điểm trên 40 độ C tại Hà Nội, nhiều bệnh nhân và người nhà vật vờ ở hành lang, ghế chờ của bệnh viện, áo ướt đẫm mồ hôi.

  Theo ghi nhận, tại Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội), có rất nhiều người nhà bệnh nhân, người bệnh "vật vờ" dưới cái nắng nóng đặc biệt gay gắt, tới trên 40 độ C. Nhiều người mặc áo chống nắng che kín mặt khi nằm ở ghế chờ, còn một số người dùng khăn ướt trùm qua đầu.

  Video người nhà bệnh nhân "vật vờ" dưới cái nắng đỉnh điểm ở bệnh viện

  Ở thời điểm nắng nóng trên 40 độ C, chỉ có những chiếc quạt tay hay quạt điện nhỏ để dùng, lượng gió cũng không đủ làm dịu đi cái nóng oi bức của mùa hè, khiến áo nhiều người ướt đẫm mồ hôi.

  Có mặt tại bệnh viện đưa người nhà đi chữa bệnh, anh Nguyễn Văn Linh (quê Thanh Hóa) cho biết: "Tôi đưa người thân ra chữa bệnh gần một tuần nay, đúng vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, ở quê nóng bức nhưng có nhiều cây cối bóng mát, ra bệnh viện người đông, chật chội, người ốm gia tăng khiến việc khám bệnh của bà rất khổ sở".

  Rất đông người nhà bệnh nhân tranh thủ ngủ trưa ở một điểm bóng mát tại bệnh viện, song nhiệt độ ngoài trời quá nóng và không có gió nên nhiều người chỉ chợp mắt một chút

  "Nghĩ đến nắng nóng toàn hơi người mệt quá. Tôi chỉ mong người thân của mình sớm khỏi bệnh để được về quê chứ ở đây đông người chật chội, nóng bức, thiếu thốn đủ thứ khổ lắm, khổ cả người nhà"- anh Linh chia sẻ.

  Tranh thủ nằm nghỉ trưa, chị Loan (35 tuổi, quê ở Lào Cai), ra chăm người nhà đang điều trị tại đây, chia sẻ: "Mấy ngày qua, người thân trong gia đình tôi bị ốm nên được chuyển ra Hà Nội điều trị. Điều kiện không có nên tôi không thuê trọ bên ngoài mà ở luôn trong viện, khi nào cần, tôi ra ngoài tắm rửa, giặt giũ thuê rồi lại vội vào viện".

  Một số người dùng nón che mặt nghỉ tạm

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, tại Thủ đô Hà Nội ngày 21-6 có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39 - 41 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 40 - 50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 19 giờ.

  Hình ảnh ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai trưa 21-6:

  Thời điểm nắng nóng, ít người qua lại, và chỉ có những điểm bóng mát là nhiều người ngồi

  Một điểm ghế chờ ngoài trời của Bệnh viện Bạch Mai, do quá nắng nên gần như không có người ngồi

  Theo ghi nhận của máy đo nhiệt độ trên mặt đường vào khoảng 12 giờ 30 ngày 21-6, nhiệt độ đo được là 47,5 độ C

  Khu vực Hà Nội những ngày qua thời tiết nắng nóng gay gắt, có thời điểm có thể lên đến trên 40 độ C. Tuy vậy, số lượng người đổ về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để thăm khám vẫn đông đúc.

  Nhiều người dùng khăn ướt phủ quanh đầu

  Tại một số điểm ghế chờ dành cho người nhà bệnh nhân gần như không quạt hay các thiết bị làm mát

  Mồ hôi ướt đẫm đã khô vì nắng nóng

  Cảnh vạ vật, mệt mỏi vì nắng nóng không hiếm gặp ở các bệnh viện tại Hà Nội những ngày này.

  Một số người cũng đã chuẩn bị quạt, song những quạt điện nhỏ chỉ giúp giảm phần nào cái oi nóng

  Ghi nhận tại một số điểm ở Bệnh viện Bạch Mai cũng đã lắp các đường dây phun sương

  Nhiều người tranh thủ phơi quần áo

  Ngô Nhung

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/clip-nguoi-nha-benh-nhan-vat-vo-duoi-cai-nang-dinh-diem-tren-40-do-c-2021062113543337.htm