CLIP: Ngỡ ngàng với đường ngàn tỉ ngày 'thông tuyến'

Mặc dù tuyến đường ngàn tỉ còn ngổn ngang, nhiều đoạn chưa thảm nhựa, cầu chưa bắc dầm nhưng đơn vị thi công khẳng định đã thông tuyến.

Ngày 2-9, là hạn cuối thông tuyến đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Ngổn ngang dự án ngàn tỉ ngày thông tuyến

Ngổn ngang dự án ngàn tỉ ngày thông tuyến

Có mặt tại tuyến đường ngàn tỉ này vào trưa 2-9, chúng tôi ghi nhận cảnh ngổn ngang, dở dang dù nhà thầu khẳng định đã "thông tuyến" từ ngày hôm qua.

Tại đoạn điểm đầu nối vào trung tâm TP Buôn Ma Thuột còn cả 1 km chỉ mới được san ủi sơ bộ, chưa thảm nhựa. Còn đoạn điểm cuối tuyến nối vào sân bay Buôn Ma Thuột dài nhiều km cũng chỉ mới được san ủi qua loa. Một số phương tiện lưu thông phải len lỏi mới ra được bên ngoài.

Điểm nhấn của tuyến đường là cây cầu vượt nằm trong khu vực trung tâm thành phố vẫn chỉ mới trơ trọi những trụ bê-tông. Cây cầu có 8 nhịp thì hiện chỉ mới lao dầm 3 nhịp, bên dưới đang được đào múc ngổn ngang.

Trơ trọi những trụ cầu

Tại khu vực gần bùng binh giao với đường Trần Quý Cáp, mặt đường thảm nhựa đã xuất hiện những vết nứt và nhiều miếng vá lớn.

Đại diện Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 515 - đơn vị thi công tuyến đường này - khẳng định đã "thông tuyến" từ trưa hôm qua (1-9). Hiện nay, đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ thi công để về đích vào cuối năm nay.

Lý giải về việc cầu chưa có nhịp sao gọi là "thông tuyến", đại diện đơn vị thi công cho rằng đã ủi một con đường tạm dưới chân cầu. Đối với những miếng vá trên bề mặt đường thảm nhựa, công ty này cho rằng đó là "xử lý kỹ thuật"!

Những miếng vá "xử lý kỹ thuật" trên tuyến đường ngàn tỉ

Dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột chỉ dài 6,9 km nhưng có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng, được xem là tuyến đường đắt đỏ. Dự án do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 515 là đơn vị thi công. Dự án được khởi công xây dựng từ cuối tháng 9-2015, dự kiến thời gian hoàn thành hợp đồng là tháng 8-2018.

Tháng 2-2022, Trưởng Ban Chỉ đạo một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk (do Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng ban) đã kết luận, chỉ đạo UBND TP Buôn Ma Thuột đôn đốc các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo thông tuyến trước ngày 2-9.

CLIP: Cận cảnh ngổn ngang tại dự án ngàn tỉ ngày "thông tuyến"

Một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được

Điểm đầu tại tại khu vực trung tâm thành phố

Cầu chưa thông dầm

Một con đường nhỏ dưới chân cầu được cho là đảm bảo "thông tuyến"

Ngổn ngang tại dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột

Còn nhiều km đường chưa được thảm nhựa, san ủi qua loa

Rác thải đổ ra đường nhếch nhác

Tuyến đường dài 6,9 km nhưng có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng, được xem là tuyến đường đắt đỏ

Đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột được cho là dự án trọng điểm, đa mục tiêu từng bước góp phần đưa TP Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Bài - ảnh - clip: Cao Nguyên

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/clip-ngo-ngang-voi-duong-ngan-ti-ngay-thong-tuyen-20220902162039056.htm