Clip mưa đá phủ trắng núi đồi, tàn phá vườn tược nông dân Sơn La

Trận mưa đá chiều nay ở Sơn La phủ trắng núi đồi, gây thiệt hại nặng cho người dân xã Lóng Luông.

Trận mưa đá chiều nay, 24-4, với mật độ đá dày đặc, phủ trắng đồi núi, bản làng, hoa màu gồm: Rau cải, mận, đào... ở xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ và một phần xã Pà Cò, huyện Mai Châu, Sơn La.

Nói qua điện thoại với PV PLO, ông Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, cho biết trận mưa đá cực lớn trên địa bàn chiều nay rất nguy hiểm, tập trung ở ba bản Co Chàm, Lũng Xá, Tà Dê của xã Lóng Luông.

Lực lượng chức năng huyện Vân Hồ đang thống kê thiệt hại, tuy nhiên, vị lãnh đạo huyện Vân Hồ cũng cho biết nhiều loại hoa màu trúng mưa đá chiều nay cơ bản sẽ không còn thu hoạch được gì.

Trận mưa đá không chỉ gây thiệt hại cho người dân mà còn tạo sự chú ý, thương cảm trên các diễn đàn mạng xã hội. "Ảnh này không Photoshop. Ảnh này chỉ có mồ hôi và nước mắt của người nông dân. Thiệt hại quá nặng" - một trang fanpage về Sơn La đăng bài viết với hình ảnh mưa đá phủ trắng đồi núi, đường đi tại huyện Vân Hồ.

Bên dưới bài đăng, có hàng trăm bình luận thể hiện sự thương xót, chia sẻ sự mất mát với người dân gặp phải trận mưa đá chiều nay.

"Mùa màng cây trái tan nát hết rồi, đau lòng quá. Người nông dân khổ quá" - bạn Đồng Trần nói.

Ở nhiều trang mạng xã hội về các tỉnh khác, như tỉnh Phú Thọ, dù không xảy ra mưa đá dày đặc nhưng cũng nhận về hàng trăm ngàn lượt tương tác, bình luận sẻ chia với hoàn cảnh người nông dân.

Một số hình ảnh về trận mưa đá chiều nay được người dân chia sẻ trên mạng xã hội:

XUÂN NGUYỄN

Nguồn PLO: https://plo.vn/clip-mua-da-phu-trang-nui-doi-tan-pha-vuon-tuoc-nong-dan-son-la-post787360.html