Clip Lưu Diệc Phi bảo vệ luận văn đại học gây tranh cãi

Chiều 12/2, hình ảnh Lưu Diệc Phi trong buổi bảo vệ luận văn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Thời điểm này, dư luận đang bất bình vụ một diễn viên sao chép luận văn.

Clip Lưu Diệc Phi thuyết trình trong buổi bảo vệ luận văn Được khen xinh đẹp nhưng việc Lưu Diệc Phi nhìn tài liệu khi thuyết trình khiến cô bị cư dân mạng phản đối.

Theo Sohu, chiều 12/2, clip Lưu Diệc Phi trong buổi thuyết trình bảo vệ luận văn Học viện Điện ảnh Bắc Kinh vào năm 2006 được chia sẻ trên mạng xã hội. Trong buổi bảo vệ, Lưu Diệc Phi trình bày đề tài trước sự chứng kiến của nhóm giáo sư trong trường.

Những hình ảnh thu hút nhiều lượt bình luận từ cư dân mạng. Nhiều ý kiến nhận định Lưu Diệc Phi đẹp từ 13 năm trước. Vẻ ngoài của cô trong hiện tại và quá khứ không có nhiều thay đổi.

Hình ảnh Lưu Diệc Phi cầm tài liệu đọc khi thuyết trình gây tranh cãi.

Nhưng cư dân mạng lại tranh cãi gay gắt về kỹ năng thuyết trình của nữ diễn viên sinh năm 1987. Sohu cho biết vì clip này, một số nguồn tin còn tiết lộ Lưu Diệc Phi chưa hoàn thành luận văn trước ngày bảo vệ.

Hàng loạt ý kiến không đồng tình khi Lưu Diệc Phi có thể đạt điểm tốt nghiệp rất cao dù luôn nhìn tài liệu để đọc. “Đây mà là bảo vệ luận văn à? Đây là niệm luận văn, tụng kinh luận văn”, cư dân mạng trên Weibo viết.

“Tôi khi bảo vệ luận văn cũng được cầm tài liệu. Không có quy định nào cầm việc đọc luận văn cả. Có điều thuyết trình như thế mà được điểm cao tuyệt đối thì nên xem lại”, Weibo Hạ Nhật Tây viết.

Clip Lưu Diệc Phi bảo vệ luận văn được công bố đúng thời điểm một diễn viên nam bị kiểm tra vì hành vi sao chép tài liệu luận văn tiến sĩ.

Clip Lưu Diệc Phi bảo vệ luận văn được công bố đúng thời điểm dư luận Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến vụ việc nam diễn viên Địch Thiên Lâm sao chép luận văn tiến sĩ. Địch Thiên Lâm cũng là sinh viên, nghiên cứu sinh trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Anh lấy được bằng tiến sĩ vào giữa năm 2018.

Thanh niên Bắc Kinh cho hay Địch Thiên Lâm đã sao chép 40% luận văn tiến sĩ. Hiện, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đang bị kiểm tra về quy trình cấp bằng và chấm thi.

Nam diễn viên Địch Thiên Lâm sao chép hơn 40% tài liệu luận văn.

Lưu Diệc Phi đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh khi mới 15 tuổi, trở thành sinh viên trẻ nhất lịch sử trường. Nhưng lật lại hồ sơ học của người đẹp, cô chỉ có thể được đánh giá có ngoại hình ưu tú, có khả năng múa hát hơn các bạn cùng trang lứa. Nữ diễn viên trẻ chưa từng có thành tích đặc biệt xuất sắc, xứng đáng để đặc cách vào trường.

Tháng 7/2006, Lưu Diệc Phi tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Hiểu Nguyệt