Clip 'Lực sĩ' Serena Williams đè bẹp 'Búp bê' Maria Sharapova

Serena Williams lại có chiến thắng thuyết phục trước Maria Sharapova ở tứ kết Úc mở rộng 2016. Sau trận thắng thứ 18 liên tiếp trước Maria Sharapova, tay vợt đương kim vô địch sẽ gặp Agnieszka Radwanska trong trận bán kết.

Clip 'Lực sĩ' Serena Williams đè bẹp 'Búp bê' Maria Sharapova - Ảnh 1

Có thể bạn quan tâm

Nếu như bạn bỏ lỡ chưa xem được trận thắng 6-4, 6-1 sau 92 phút của Serena Williams trước Maria Sharapova ở tứ kết Úc mở rộng, thì bạn chỉ cần nhớ lại những cuộc đối đầu trước đây giữa hai 'đối thủ truyền kiếp'. Như trận bán kết Wimbledon hồi tháng 7.2015, trận chung kết Úc mở rộng hồi đầu năm ngoái, trận bán kết Miami Masters hồi tháng 3.2014... Trong suốt 12 năm qua, những cuộc đối đầu giữa hai tay vợt vô địch luôn có cùng một kết thúc.

Tay vợt Nga cứ bị mất tập trung, không còn là chính mình khi nhìn thấy đối thủ Mỹ ở phía bên kia lưới. Trong trận thắng Belinda Bencic ở vòng 4 chỉ mới 2 ngày trước, tay vợt số 5 thế giới đã thể hiện khả năng giao bóng cực kỳ xuất sắc khi giành tới 21 điểm ace - giao bóng ăn điểm trực tiếp. Thế nhưng khi đối mặt với tay vợt số 1 thế giới, búp bê Nga lại phạm đến 6 lỗi giao bóng kép chỉ sau 4 game (trong tổng số 7 lỗi giao bóng kép của nguyên trận). Chịu áp lực lớn, Sharapova không thể hiện được khả năng và kỹ thuật. Cả tinh thần thép vốn là ưu thế của tay vợt Nga cũng bỏ cô mà đi.

Maria Sharapova chẳng còn lại gì, và Serena Williams biết rõ điều đó. Đối thủ chẳng có vũ khí gì thì đâu có thể gây phiền phức cho cô. Mặc dù khởi đầu trận đấu chậm chạp, cô em nhà Williams cũng chẳng vội vã, và chỉ cần lợi dụng 2 lỗi giao bóng kép của đối phương là đã cân bằng tỷ số 2-2. Với tâm lý vững vàng, càng đánh càng 'nóng máy', Serena thậm chí không cần phải chơi quá tốt. Như thường lệ, 'lực sĩ' Serena Williams lại dựa vào những cú giao bóng (giành tổng cộng 13 điểm ace, trong đó có một cú giao bóng đạt tốc độ 202 km/giờ) để đưa thế trận về đúng với tương quan lực lượng, và trong quá trình đó, giành 31 điểm winner, và 'búp bê' Sharapova chỉ còn nước đầu hàng.

Ở bán kết, Serena Williams sẽ gặp Agnieszka Radwanska. Tỷ số đối đầu 8-0 đang nghiêng về tay vợt Mỹ. Xem ra tay vợt Ba Lan chẳng thể tạo được bất ngờ. Và nếu có bị bỏ lỡ trận đấu này thì cũng vẫn có thể hình dung ra, vì nó sẽ lại diễn ra như những trận đấu trước đó.

Clip Serena Williams thắng Maria Sharapova ở tứ kết Úc mở rộng 2016

HOÀNG ANH