Clip: Hổ cái cùng đàn con phục kích giết chết cá sấu rồi ăn thịt

Một con hổ cái tên Riddhi và ba con hổ con được nhìn thấy đang ăn xác một con cá sấu ở Công viên Quốc gia Ranthambore của Ấn Độ.

Du khách tại một công viên quốc gia ở Ấn Độ đã ghi lại được cảnh tượng hiếm có trong đời về một con hổ cái cùng ba con của nó đang ăn xác một con cá sấu mà cả gia đình chúng đã phục kích và giết chết.

Những bức ảnh được chụp hôm 15/4 cho thấy 4 con hổ nằm trên bãi cỏ bên hồ ở Công viên Quốc gia Ranthambore, bang Rajasthan, phía tây bắc Ấn Độ, khi chúng thay nhau thưởng thức chiến lợi phẩm của một cuộc đi săn rất hiệu quả.

Đây không phải là lần đầu tiên người mẹ - một con hổ cái Bengal 6 tuổi tên là Riddhi - đuổi theo một con cá sấu, nhưng đây là thành công đầu tiên được ghi nhận.

Đại diện công viên viết trong một tuyên bố: "Đoạn phim đã ghi lại cảnh con hổ cái uy nghiêm và đàn con của nó trong khoảnh khắc chiến thắng hiếm hoi. Sức mạnh của Riddhi củng cố địa vị của nó với tư cách là nữ hoàng trị vì của Ranthambore".

Trước Riddhi, bà ngoại Machli của con hổ này là "kẻ giết cá sấu" cư trú trong công viên. Machli qua đời vào năm 2016, nhưng con hổ này vẫn sống trong ký ức của những khán giả chứng kiến chiến thắng ngoạn mục của nó trước con cá sấu dài 4,3 m sau một trận chiến dài.

Theo các nhân viên tại Công viên Quốc gia Bandhavgarh ở Ấn Độ, hổ không thường đuổi theo cá sấu mà thích tấn công con mồi bao gồm lợn, hươu, voi con và báo hoa mai trên đất liền.

Nhưng những con mèo lớn là những tay bơi cừ khôi, vì vậy nếu một con cá sấu tình cờ tắm nắng gần mép nước, chúng có thể trở thành con mồi của hổ. Theo WWF, một con hổ có thể ăn hơn 36 kg thịt trong một lần.

Riddhi và ba con của mình dường như không hề hấn gì sau trận chiến. Parveen Kaswan, từ Sở Lâm nghiệp Ấn Độ, viết trong một bài đăng chia sẻ lại video trên nền tảng xã hội X: “Có vẻ như sở thích săn cá sấu nằm trong huyết thống của chúng”.

Hải Vân (Theo Livescience)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-ho-cai-cung-dan-con-phuc-kich-giet-chet-ca-sau-roi-an-thit-a660130.html