Clip: Hà mã nhỏ vô tư 'cắn yêu' cá sâu sông Nile hung dữ nhận cái kết bất ngờ

Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời nên không biết sợ là gì.

Thiên nhiên hoang dã châu Phi luôn ẩn chứa nhiều loài động vật săn mồi khét tiếng, một trong số đó phải kể đến cá sấu sông Nile (tên khoa học Crocodylus niloticus).

Một con cá sấu trưởng thành có thể dài tới hơn 5 m và nặng đến 700 kg, do đó nó được liệt vào nhóm những loài động vật săn mồi nước ngọt lớn nhất trên thế giới.

Với hàm răng sắc nhọn và uy lực "kinh hồn" từ mỗi cú cắn của mình, cá sấu sông Nin là nỗi kinh hoàng của hầu hết các loài động vật ở châu Phi, trong đó có cả con người. Theo ước tính của các nhà khoa học, cá sấu sông Nin phải chịu trách nhiệm cho từ 275 - 745 vụ tấn công con người hàng năm, con số lớn hơn bất kỳ loài cá sấu khác cộng lại.

Loài động vật cục súc nhất châu Phi.

Loài động vật cục súc nhất châu Phi.

Tuy "bá đạo" là thế, nhưng danh hiệu loài động vật độ hung dữ và nguy hiểm nhất trong tự nhiên ở châu Phi lại thuộc về hà mã.

Là loài vô cùng nóng tính và dễ mất kiểm soát, nên bất cứ khi nào hà mã cảm thấy có sự xâm phạm nó sẽ điên cuồng chống trả và có thể tiêu diệt luôn kẻ đi lạc.

Có lẽ đã quá hiểu bản tính cục súc của loài hà mã mà trong các cuộc chạm mặt nhau, cá sấu thường là loài động vật nhún nhường hơn, thể hiện đúng theo câu nói "tránh voi chẳng xấu mặt nào".

Như trong đoạn clip, nếu là loài động vật khác, với kích cỡ và trọng lượng của con hà mã nhỏ chắc chắn sẽ là miếng mồi ngon của đàn cá sấu sông Nin. Tuy nhiên, với sự khiêm nhường dành cho hà mã và sự xuất hiện của hà mã mẹ cạnh đó, những con cá sấu gần như phớt lờ con hà mã nhỏ, mặc kệ cho nó chơi đùa, trêu chọc.

Bầy cá sấu chắc cũng hiểu rằng, gây sự với loài động vật dễ nổi nóng như hà mã cũng chỉ tổ thiệt thân.

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-ha-ma-nho-vo-tu-can-yeu-ca-sau-song-nile-hung-du-nhan-cai-ket-bat-ngo/20240625081044981