Clip gây tranh cãi: Ai chào, chào ai

Cư dân mạng đang bình luận sôi nổi về đoạn clip xoay quanh cuộc tranh cãi 'bất phân thắng bại' giữa tài xế Grab và một nữ hành khách.

Nguồn: Duy Thái

Từ đoạn clip dài hơn hai phút có thể thấy nam tài xế chạy Grab đã lên tiếng phàn nàn nữ hành khách ngồi phía sau với lý do “Lên xe mà không chào hỏi gì hết”.

Người phụ nữ ngồi sau phản bác ngay khi cho rằng “Tài xế không chào sao tự nhiên bắt khách chào”.

Cuộc tranh luận nảy lửa tiếp diễn khi ai cũng đưa ra lý lẽ riêng, không ai chịu ai. Thậm chí, tài xế còn xưng hô “mày - tao” và nói hành khách “ngu”. Ngay khi xuống xe, vị khách không ngần ngại chấm điểm 1 sao cho chuyến đi “bão táp”.

Đoạn video xuất hiện trên Facebook nhận được không ít ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Nhìn chung nghiêng về nữ hành khách và không đồng tình với thái độ phục vụ của tài xế Grab, vì trong mối quan hệ “thuận mua vừa bán”, người phục vụ thường là người phải chào trước.

Trong khi đó, có người lại cho rằng: “Lời chào cao hơn mâm cỗ, cả hai đều sai khi quên mất giá trị của lời chào xã giao ban đầu”.

Qua cuộc hội thoại chưa thể kết luận người đúng kẻ sai, bởi clip chỉ ghi lại đúng phần tranh cãi mà không cho biết trước đó đã xảy ra việc gì, hay thậm chí liệu đây có phải là một vụ dàn dựng câu view hay không. Nhưng nếu chỉ dựa theo clip thì thấy màn tranh cãi không đáng xuất hiện, bởi lẽ “Lời nói chẳng mất tiền mua”!