Clip: Chạy như tự sát, cháu bé đi xe đạp bị xe máy tông văng

Cháu bé đi xe đạp lao sang trái thì bị xe máy tông ngang. Cú tông mạnh khiến cháu bé và xe đạp đều bị hất văng. Trong khi đó, tài xế đi xe máy cũng bị ngã sau va chạm.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, sau tai nạn cả cháu bé đi xe đạp và tài xế đi xe máy đều có thể ngồi dậy.

Liên quan tới vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, người điều khiển xe đạp sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng về hành vi chuyển hướng không báo hiệu trước.

"Với hành vi chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang chạy, người đi xe đạp sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Hình ảnh từ clip cho thấy, người đi xe đạp chuyển hướng rẽ trái quá đột ngột, không chú ý quan sát, chuyển hướng như ở nơi không có người." - luật sư Kiên nói.

Minh Khang

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-chay-nhu-tu-sat-chau-be-i-xe-ap-bi-xe-may-tong-vang-a652208.html