CLIP: Cảnh 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' tại ngôi làng liên quan bệnh nhân 1552

Lực lượng chức năng đã lập 13 chốt kiểm soát nghiêm ngặt tại các lối ra vào thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, Hải Dương) liên quan đến bệnh nhân 1552.

Video cách ly toàn bộ thôn liên quan đến bệnh nhân 1552 ở Hải Dương

Sáng 28-1, Bộ Y tế công bố 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, ca bệnh 1552 (BN 1552) là nữ, 34 tuổi, công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Theo ghi nhận tại khắp các đường ngang, ngõ dọc đi vào thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), lực lượng chức năng và nhân viên y tế nhắc nhở người dân đi ngoài đường đều phải đeo khẩu trang. Thậm chí, khi sinh hoạt trong nhà cũng không được tháo khẩu trang. Tới trưa nay 28-1, tỉnh Hải Dương đã phát hiện 72 ca Covid-19 mới.

Rất nhiều chốt chặn được lập ra nhằm hạn chế những người ra vào quanh khu vực này

Một cán bộ UNBD xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, Hải Dương) cho biết đã có 910 người (gồm cả những người đi làm ăn xa) trong sáng nay đã lấy mẫu xét nghiệm. Người dân trong làng đều thực hiện nghiêm "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Dân quân tự vệ kết hợp với nhân viên y tế làm nhiệm vụ

Một cán bộ trực chốt cho biết: "Chúng tôi chia thành ca, mỗi ca 12 tiếng (từ 7 giờ sáng - 7 giờ tối rồi thay ca) để đảm bảo trật tự không cho người ra ngoài. Người dân trong làng chấp hành nghiêm chỉnh, nếu hết thực phẩm họ đều nhờ người khác mua chứ không ra vào".

Những người đi quanh khu vực này đều phải xịt nước sát khuẩn

Cũng trong sáng nay, theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, ông Phạm Xuân Thăng, tổng số công nhân trong nhà máy Công ty điện tử POYUN, nơi có công nhân nhiễm Covid-19, là 2.374 người; ngoài nhà máy chưa nắm được chính xác, nhưng ước tính trên 5.000 người.

Lều trại được lập lên nhằm kiểm soát quanh khu vực

Ông Thăng cho biết việc truy vết các ca tiếp xúc sẽ phải chờ thống kê. Tuy nhiên đến nay đã xét nghiệm toàn bộ công nhân trong phân xưởng có công nhân mắc Covid-19. Còn công nhân trong nhà máy và trong khu công nghiệp thì thực hiện xét nghiệm trong hôm nay.

Lực lượng dân quân tự vệ

"Với tinh thần cao nhất, Bộ Y tế đã cử 5 Bệnh viện tuyến Trung ương xuống hỗ trợ Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm"- ông Thăng nói.

Các nhân viên y tế đi đến từng nhà thông báo

Theo ông Thăng cho biết thêm toàn TP Chí Linh đã phải thực hiện giãn cách xã hội.

Rào chắn được lập lên tại nhiều con ngõ đi vào thôn

Lực lượng an ninh luôn túc trực

Chốt kiểm soát

Phòng tránh là biện pháp tốt nhất trong thời điểm dịch đang phát tán rộng

Một rào cứng phong tỏa đi lại tại một ngã ba đường ra vào thôn

Người dân gọi điện thông báo cho người bên trong

Khi đi qua chốt dịch phải thực hiện các bước an toàn

Người dân gần khu vực dịch phải luôn đeo khẩu trang dù là trong nhà

Ngô Nhung

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/clip-canh-noi-bat-xuat-ngoai-bat-nhap-tai-ngoi-lang-lien-quan-benh-nhan-1522-20210128170136439.htm