Clip: Cận cảnh cá trê vàng hiếm thấy nặng gần 1kg ở Củ Chi

Trong lúc đón con đi học về, một người dân tại huyện Củ Chi, TPHCM đã bắt được một con cá trê vàng có độ dài khoảng nửa mét và nặng gần 1 kg.

Mới đây, anh Nguyễn Hữu Nghĩa ngụ tổ 1, ấp Thượng, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM đã tình cờ bắt được một con cá trê vàng trong lúc đón con đi học về.

Nguồn video: Facebook Nguyễn Hữu Nghĩa

Con cá này có độ dài khoảng nửa mét và nặng gần 1 kg, có lớp da trơn bóng, có 8 râu, trong đó 2 râu lớn, 6 râu nhỏ.

Trao đổi trên báo Người lao động, anh Nghĩa cho hay: “Hiện cá vẫn sống khỏe, nhiều người hiếu kỳ tới nhà để xem. Một chủ nuôi cá cảnh ở Tây Ninh đã đến xem và trả giá 1,5 triệu nhưng gia đình tôi chưa muốn bán".

Clip: Cận cảnh cá trê vàng hiếm thấy nặng gần 1kg ở Củ Chi - Ảnh 1

Con cá trê được anh Nghĩa bắt được ở Củ Chi. (Nguồn ảnh: Dân Việt)

Được biết, loài cá trê này có tên khoa học là Clarias cavernicola, được xem là 1 trong những loài vật cực hiếm, với tỉ lệ xuất hiện là 1/1 triệu con.

Tuy nhiên, sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng loài cá trê vàng gốc chỉ xuất hiện tại một hang động ở Namibia (Châu Phi), nên rất có thể con cá này là do bị bạch tạng khiến chúng mất màu sắc trên cơ thể.

Trước đó vào ngày 6/11 tại Nghệ An, anh Đặng Văn Lợi (21 tuổi, trú xóm Thái Lộc, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cũng câu được một con cá trê có màu vàng óng, nặng khoảng 1kg, dài 60cm. Anh Lợi cho biết sẽ giữ con cá lại để nuôi làm cảnh.

Clip: Cận cảnh cá trê vàng hiếm thấy nặng gần 1kg ở Củ Chi - Ảnh 2

Con cá trê có màu vàng được người dân bắt được tại Nghệ An

T.L (t/h)