Clip: Các đối tượng cản trở, ném bom xăng vào đoàn cưỡng chế tại Vân Đồn

Trong quá trình thực thi công vụ, đoàn cưỡng chế đã bị một số đối tượng cản trở, ném bom xăng khiến một số cán bộ bị thương. Vụ việc xảy ra vào sáng hôm qua (14/11), tại khu vực cảng Vạn Hoa, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn cho biết, các cá nhân liên quan sai đến đâu xử lý đến đấy, nhưng lấy giáo dục và răn đe là chủ yếu. Những trường hợp quá khích thì lực lượng Công an sẽ vào cuộc để điều tra, xử lý theo quy định".

Clip: Đoàn cưỡng chế bị một số đối tượng cản trở, ném bom xăng.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân đang nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực cảng Vạn Hoa.

Một số cán bộ phải nhảy xuống biển do dính xăng.

Trong quá trình triển khai, 6 hộ dân đã tự nguyện di dời, chỉ có duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho một số cán bộ.

Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.

Nguyên Trung

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/clip-cac-doi-tuong-can-tro-nem-bom-xang-vao-doan-cuong-che-tai-van-don-post3 21039.info