Clip Bradley thoát hiểm dù trúng ATGM tại Avdiivka

Trang Militarnyi vừa đăng tải hình ảnh gây bất ngờ về khả năng chịu đòn của xe thiết giáp chiến đấu Bradley tại mặt trận Avdiivka.

Xe thiết giáp chiến đấu Bradley tại Ukraine.

Xe thiết giáp chiến đấu Bradley tại Ukraine.

Hình ảnh về trận chiến với sự tham gia của xe Bradley được xác định diễn ra lân cận làng Stepove, gần Nhà máy hóa chất và than cốc ở Avdiivka khi Nga cố gắng khép vòng vây thành phố được mệnh danh là "Bakmut thứ hai" này.

"Đối phương tổ chức nhiều trận không kích với máy bay không người lái (UAV) tự sát và không quân trong ngày thứ hai liên tiếp. Số trận giao tranh gia tăng đáng kể", phát ngôn viên quân đội Ukraine Oleksandr Shtupun ngày 7/12 đề cập về tình hình tại Avdeevka.

Cũng theo nguồn tin này, lực lượng Ukraine đã "đẩy lùi 15 đợt tiến công" của Nga tại thành phố Avdeevka và những ngôi làng lân cận. Trong thông báo trước đó, cơ quan này cho biết Nga mở 34 đợt tiến công nhằm vào Avdeevka.

Binh sĩ Ukraine tên là Andriy Shyshuk cho biết Nga áp dụng một số chiến thuật mới trong chiến dịch nhằm vào Avdeevka, trong đó có cử các nhóm với tối đa 5 người, được tăng thiết giáp và phòng không yểm trợ, tham gia các mũi tấn công tạt sườn đối phương.

Về phía Ukraine, các cuộc tấn công cũng được thực hiện với sự yểm trợ của xe tăng T-64, xe thiết giáp Bradley, pháo binh. Hình ảnh chiến trường Avdeevka do UAV ghi lại đã gây bất ngờ bởi khả năng chịu đòn của xe chiến đấu do Mỹ sản xuất.

Khi đang tham chiến, một chiếc Bradley của Ukraine đã trúng đòn đánh từ tên lửa chống tăng dẫn đường (ATGM) Nga. Cú đánh tạo nên vụ nổ lớn, nhưng ngay sau đó chiếc xe vẫn di chuyển và chiến đấu như chưa hề bị trúng đạn.

Thành phố Avdeevka có dân số khoảng 30.000 người trước chiến sự. Kể từ năm 2014, quân đội Ukraine đã xây dựng nhiều lô cốt, công sự, biến thành phố này thành pháo đài sát thủ phủ Donetsk của tỉnh cùng tên.

Những tháng qua, Nga đã đẩy mạnh tiến công Avdeevka, chặn các mặt phía đông, bắc và tây của thành phố. Lực lượng Ukraine nhận định tình thế hiện tại khiến Avdeevka giống Bakhmut trước đó, thành phố mà Nga kiểm soát hồi tháng 5 sau chiến dịch tiến công kéo dài hơn 10 tháng.

Giành được Avdeevka sẽ giúp quân đội Nga mở rộng thêm 50-60 km trên tiền tuyến, tạo nên cửa ngõ từ thủ phủ Donetsk đến các thành phố khác như Kostiantynivka ở phía bắc, tiến gần hơn tới mục tiêu kiểm soát hoàn toàn tỉnh Donetsk.

Clip xe Bradley vô sự khi trúng tên lửa Nga.

Tiến Thành

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/clip-bradley-thoat-hiem-du-trung-atgm-tai-avdiivka-post664078.html