CLIP: Biển người đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ

Hàng vạn người dân thập phương tay cầm lễ vật, nhích từng chút một di chuyển lên Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh (Phú Thọ) dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng trong ngày Giổ Tổ 21-4 (tức 10-3 âm lịch).

Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày 21-4 (tức 10-3 âm lịch), hàng vạn người dân đã lên núi Nghĩa Lĩnh thuộc khu di tích Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ) dâng hương, tham quan. Dòng người đông nghẹt, nhiều người tay cầm lễ vật di chuyển từng chút một.

Video hàng vạn người dân đổ về Đền Hùng trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10-3

Từ sáng sớm, lực lượng chức năng khoảng 1.000 người, bao gồm công an, quân đội, dân quân, thanh niên tình nguyện đã phân luồng, lập hàng rào nhiều lớp để hướng dẫn người dân dâng hương. Lực lượng chức năng cùng nhân viên khu di tích liên tục tuyên truyền nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19, cũng như tránh ùn ứ khi mở cửa cho người dân lên đền.

Đến khoảng gần 9 giờ sáng, lượng người dân đổ về mỗi lúc một đông, khiến xảy ra tình trạng ùn tắc dài từ quảng trường lên tới các đền. Ước tính khoảng hơn 20.000 người dân đổ về di tích đền Hùng dâng hương trong sáng nay.

Hàng vạn người dân nhích từng chút một di chuyển lên núi Nghĩa Lĩnh thuộc thuộc khu di tích Đền Hùng (Phú Thọ) dâng hương, tham quan

Ông Nguyễn Văn Tân (huyện Việt Yên, Bắc Giang), người hành hương đến Đền Hùng, cho biết: "Nhớ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, đoàn cựu chiến binh của thôn Yên Vũ chúng tôi đã xuất hành từ rất sớm để lên đây, dâng hương, tưởng nhớ công ơn của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước".

Ông Tân chia sẻ thêm hôm nay, rất đông bà con cả nước đã nhớ ngày giỗ của các Vua Hùng và đến dâng hương, thời tiết cũng khá mát mẻ, thuận lợi cho việc đi lại. Lực lượng an ninh rất nhiệt tình, giúp đỡ, sắp xếp cho bà con đi theo hàng lối và không quên đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh.

Hình ảnh hàng ngàn người dân đổ về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương:

Dòng xe tắc cả 1 km đường vào Đền Hùng trong sáng 21-4

Tại khu vực bên ngoài đền, lực lượng chức năng thiết lập hàng rào nhiều lớp tránh tình trạng chen lấn xô đẩy

Đông nghẹt người di chuyển lên các đền nhưng diễn ra trật tự

Hàng rào được thiết lập dành lối cho người dân đi xuống

Nhân viên khu di tích phát khẩu trang cho người dân

Người dân sử dụng nước sát khuẩn

Lễ vật người dân chuẩn bị đồ lễ từ ở nhà

Những người thấy dòng người chen chúc nên chọn ngồi nghỉ ở khu vực nhiều cây xanh

Ước tính trong ngày hôm nay, Đền Hùng đón khoảng 20 vạn người đến dâng hương, vãn cảnh

Lực lượng chức năng có mặt khắp các con đường di chuyển lên các đền

Mồ hôi của những đứa trẻ theo gia đình đi lễ

Nhiều người chọn cách để lễ vật lên đầu di chuyển trong dòng người đông đúc

Bảng thông báo mật độ du khách

Nhiều người ngồi nghỉ ngơi ở ghế đá

Ngô Nhung

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/clip-bien-nguoi-do-ve-den-hung-trong-ngay-gio-to-20210421122704977.htm