Clip: Bị voi 'điên' tấn công, tê giác mẹ liều mình chống trả để bảo vệ con

Voi châu Phi là động vật có vú trên cạn lớn nhất thế giới, do đó khi nó 'nổi điên' thì vô cùng đáng sợ

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chị Krishna Tummalapalli, người Mỹ gốc Ấn sau chuyến đi tham quan đầy thú vị tại Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi đã rút ra một bài học sâu sắc. Đó là bất cứ khi nào bạn có cơ hội trải nghiệm mới ở trong tự nhiên hoang dã, hãy luôn nhớ chuẩn bị cho bản thân một chiếc máy ảnh.

Luôn có những điều thú vị, những cảnh tượng gay cấn mà bạn sẽ không muốn bị bỏ lỡ trong chuyến hành trình. Để có thể lưu giữ những khoảnh khắc có lẽ cả đời chỉ gặp được một lần, hãy giữ bản thân luôn trong trạng thái sẵn sàng.

Không phải tự nhiên mà chị Tummalapalli lại có nhiều kinh nghiệm như vậy. Trước đây, cũng như bao du khách bình thường khác, chị cũng có sở thích thăm thú đây đó để bản thân trải nghiệm thêm nhiều điều mới mẻ.

Tuy sau, sau chuyến đi cùng gia đình tại Vườn quốc gia Kruger đã khiến chị thay đổi bản thân. Yêu thích môi trường sống hoang dã ở châu Phi đã lâu, nhưng phải mãi mới có dịp, chị Tummalapalli mới thu xếp được thời gian đến nơi đây trải nghiệm.

Con người và thiên nhiên ở Vườn quốc gia Kruger không khiến chị phải thất vọng. Rất nhiều những con vật hoang dã mà bình thường Tummalapalli chỉ nhìn thấy trên phim ảnh nay được nhìn tận mắt như: ngựa vằn, sư tử, hươu... Tuy nhiên gây ấn tượng nhất đối với chị lại là cảnh tượng hai mẹ con tê giác đang tắm bùn cho nhau.

Không bỏ phí cơ hội, Tummalapalli rút ngay máy ảnh để quay lại những thước phim trước đây mình chưa kịp trải nghiệm. Bỗng nhiên, từ đằng xa một con voi châu Phi lừng lững tiến đến đầm nước nơi hai con tê giác.

Không rõ điều gì khiến con voi trở nên tức giận, nó nhanh chóng bị mất kiểm soát và lao vào tấn công con tê giác mẹ. May mắn cho con tê giác con không bị tấn công, do đó đủ thời gian để chạy trốn khỏi con voi điên.

con voi hung hãn tấn công mẹ con nhà tê giác.

con voi hung hãn tấn công mẹ con nhà tê giác.

Hai mẹ con tê giác sau đó đã chạy thoát khỏi đợt truy sát của con voi với thương tích đầy người trên con tê giác mẹ. Tuy nhiên, cơn giận dữ của con voi vẫn chưa hết, nó phát hiện vẫn còn đoàn du khách ở gần và có ý định tiến đến gây sự. Rất may cả đoàn đã kịp thời lên xe di chuyển khỏi vùng nguy hiểm.

Chị Tummalapalli cho biết: "Tôi đã hỏi người hướng dẫn viên về vụ việc vừa xảy ra. Nhưng anh đó nói rằng trong cuộc đời hướng dẫn hơn 10 năm nay của mình, chưa bao giờ nhìn thấy con voi nào hung hãn như vậy. Đây là cảnh tượng cực kỳ hiếm gặp và có thể coi những thước phim chúng tôi quay lại được là vô cùng may mắn".

Theo ĐTCK

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/clip-bi-voi-dien-tan-cong-te-giac-me-lieu-minh-chong-tra-de-bao-ve-con/20240615013710802