Clip: Bẻ lái né họa tông xe tải, ô tô hất văng 2 người đi xe máy rồi chạy 'mất bóng'

Sau khi gây tai nạn hất văng 2 người đi xe máy vào một chiếc xe khác, ô tô bán tải không dừng lại mà chạy mất hút.

Hình ảnh sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây cho thấy, chiếc ô tô bán tải đang di chuyển sang đường ngược chiều để vượt xe phía trước thì gặp xe tải chạy ngược chiều lao tới. Chiếc ô tô bán tải bẻ lái trở lại làn đường thì hất 2 người đi xe máy bên cạnh văng vào một chiếc xe khác đang chạy cùng chiều.

Đáng chú ý, sau khi gây tai nạn, ô tô bán tải không dừng lại mà chạy mất hút. May mắn, 2 người đi xe máy không có dấu hiệu bị thương quá nặng.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ người dùng facebook, trong đó nhiều ý kiến lên án hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy của lái xe bán tải. Có ý kiến cho rằng, người gặp tai nạn có thể trình báo cơ quan chức năng để xử lý lái ô tô bán tải.

Trao đổi với PV về quy định xử với hành vi ô tô liên quan tới vụ tai nạn bỏ chạy, luật sư Trần Văn Tư (Phó Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng đối với người điều khiển xe ô tô có liên quan trực tiếp đến vụ tai nạn giao thông mà không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

“Với hành vi điều khiển xe ô tô gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn, tài xế sẽ bị phạt tiền từ 16.000.000 đồng đến 18.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 05 tháng đến 07 tháng”. – luật sư Tư nói.

Minh Khang

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/clip-be-lai-ne-hoa-tong-xe-tai-o-to-hat-vang-2-nguoi-i-xe-may-roi-chay-mat-bong-a582307.html